[hóa 12]dung dịch muối

T

thuy_linh_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch chứa 16.8 gam NaOH tác dụng với dung dịch chứa 8 gam Fe2(SÕ)3. tiếp tục thêm vào dung dịch sau phản ứng 13.68 gam Al2(SO4)3 nữa thì thu được kết tủa X. Nhiệt phân hoàn toàn X , thu đc chất rắn Y. Khối lượng chất rắn Y?
a. 2.12g
b. 21.2g
c. 42.2g
d. 4.22g
Giúp mình nhé!
 
L

lovelybones311

Cho dung dịch chứa 16.8 gam NaOH tác dụng với dung dịch chứa 8 gam Fe2(SÕ)3. tiếp tục thêm vào dung dịch sau phản ứng 13.68 gam Al2(SO4)3 nữa thì thu được kết tủa X. Nhiệt phân hoàn toàn X , thu đc chất rắn Y. Khối lượng chất rắn Y?
a. 2.12g
b. 21.2g
c. 42.2g
d. 4.22g
Giúp mình nhé!

n NaOH =0,42 mol

$n Fe_2(SO_4)_3 = 0,02 mol$ -> n Fe =0,04 mol

$n Al_2(SO_4)_3 =0,04 mol$ -> n Al =0,08 mol

$Fe^{3+} + 3OH^{-} -> Fe(OH)_3$

0,04...........0,12 ...........0,04mol

$Al^{3+} + 3OH^{-} -> Al(OH)_3$

0,08.........0,24 ...............0,08mol

-> $nOH^{-} dư =0,42 -0,12-0,24=0,06 mol$

$NaOH + Al(OH)_3 -> NaAlO_2 + 2H_2O $

0,06.......0,06 mol

-> $n Al(OH)_3 còn =0,08-0,06 =0,02 mol$

Nhiệt phân

$2Fe(OH)_3 -> Fe_2O_3 $

0,04...........0,02 mol

$2Al(OH)_3 -> Al_2O_3 $

0,02..........0,01 mol

=> m Y =0,02.160 +0,01.102=4,22 g ~D
 
Top Bottom