[Hóa 12]ĐP, help me

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc nối tiếp 2 bình đp có màng ngăn điện cực trơ.Bình 1:chứa 200ml dd NaCL2(M).Bình 2 chứa 250g dd CuSO4.ĐP 1 thời gian cho tới khi thu 11,2l khí ở anot (đkc) ở bình 1 thì ngưng đp,Bình 2:dd CuSO4 đp vừa hết, thu dd A. Tìm C% của dd A
41,5
42,15
33,05
39,43
 
Last edited by a moderator:
N

ngox.93

Mắc nối tiếp 2 bình đp có màng ngăn điện cực trơ. Bình 1: chứa 200ml dd NaCL 2M. Bình 2 chứa 250g dd CuSO4. ĐP 1 thời gian cho tới khi thu 11,2l khí ở anot (đkc) ở bình 1 thì ngưng đp,Bình 2:dd CuSO4 đp vừa hết, thu dd A. Tìm C% của dd A
A. 41,5 B. 42,15 C. 33,05 D. 39,43

Bình 1: NaCl + H2O -----> NaOH + 1/2 H2 (catot) + 1/2 Cl2 (Anot)
..............0,4..................................................................=> 0,2
H2O -------> H2 (catot) + 1/2 O2 (anot)
0,6 <=..................................0,3
+ nNaCl = 0,4 mol
n(khí) = 0,5 mol
=> n(e trao đổi) = nNaCl + 2 nH2O = 0,4 + 2.0,6 = 1,6 mol

Bình 2: CuSO4 + H2O -----> Cu + H2SO4 + 1/2 O2
..................0,8...................=> 0,8 => 0,8 .......=> 0,4
+ n(e trao đổi bình 1) = n(e trao đổi bình 2) = 1,6 mol = 2.nCuSO4
=> nCuSO4 = 0,8 mol
+ mH2SO4 = 0,8 . 98 = 78.4 (g)
+ m(dung dịch) = 250 - mCu - mO2 = 186 (g)
+ C% = mH2SO4/mdd .100% = 42,15% => B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom