[HÓA 12] đốt cháy

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp gồm hơi hữu cơ X công thức [TEX]C_nH_{2n}O_2[/TEX] và [TEX]O_2[/TEX] với lượng [TEX]O_2[/TEX] gấp đôi lượng cần cho phản ứng cháy
trước khi cháy [TEX]p=0,8 atm[/TEX] ; sau khi cháy [TEX]p=0,95 atm[/TEX]
hỏi n là
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5


bài làm

[TEX]C_nH_{2n}O_2 + (1.5n - 1) O_2 \Rightarrow nCO_2 + nH_2O[/TEX]
Giả sử
[TEX]nC_nH_{2n}O_2 = 1[/TEX]
thì
[TEX]nO_2[/TEX] trước p/ứng : [TEX]3n - 2[/TEX]

n Khí sau p/ứng = [TEX]nCO_2[/TEX] + [TEX]nH_2O[/TEX] + [TEX]nO_2[/TEX] dư
lập tỉ lệ [TEX]V_1/V_2 = p_2/p_1[/TEX]
nhưng sao ko ra kq nhỉ :(
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

một hỗn hợp gồm hơi hữu cơ X công thức [TEX]C_nH_{2n}O_2[/TEX] và [TEX]O_2[/TEX] với lượng [TEX]O_2[/TEX] gấp đôi lượng cần cho phản ứng cháy
trước khi cháy [TEX]p=0,8 atm[/TEX] ; sau khi cháy [TEX]p=0,95 atm[/TEX]
hỏi n là
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Giả sử ban đầu có [TEX]n_{C_nH_{2n}O_2 =a\Rightarrow n_{O_2}=3na-2a[/TEX]

Ban đầu có: [TEX]n_1=3na-a[/TEX] ([TEX]n_1[/TEX] là tổng số mol khí)


Sau khi đốt có: [TEX]n_{CO_2}=na; n_{H_2O}=na ; n_{O_2}=1,5na-a[/TEX]


[TEX]n_2=3,5na-a[/TEX]


Ta có: [TEX]\frac{n_1}{n_2}=\frac{p_1}{p_2} \Rightarrow \frac{3n-1}{3,5n-1}=\frac{0,8}{0,95} \Rightarrow n=3[/TEX]


Có thể trong quá trình tính cậu tính sai chăng? :D
 
Top Bottom