[Hoá 12] Đốt cháy hoàn toàn

T

thuhai1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dot chay hoan toan 16,2(g) mot cacbohidrat X thu duoc 13,44 (l) khi CO2(dktc) va 9(g) H2O
a) tim cong thuc don gjan nhat cua X. X thuoc loai cacbohidrat nao da hoc
b) dun 16,2(g) X trong dung dich axit thu duoc dung dich Y. cho Y tac dung voi luong du dung dich AGNO3/NH3 thu duoc bao nhieu g AG? hieu suat =80%

socviolet said:
Chú ý:
- Tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề có dấu
- Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu
- Lần 1.
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

dot chay hoan toan 16,2(g) mot cacbohidrat X thu duoc 13,44 (l) khi CO2(dktc) va 9(g) H2O
a) tim cong thuc don gjan nhat cua X. X thuoc loai cacbohidrat nao da hoc
b) dun 16,2(g) X trong dung dich axit thu duoc dung dich Y. cho Y tac dung voi luong du dung dich AGNO3/NH3 thu duoc bao nhieu g AG? hieu suat =80%
______________________________________________________________________

a)ta có số mol $CO_2$=0,6mol= số mol C
ta có số mol $H_2O$=0.5mol=> số mol H=1mol
m cacbohidrat=mH + mC+ mO
16.2=1*1+0.6*12+mO
===> mO=8 ==> nO=0.5mol
C:H:O=0.6:1:5
công thức đơn giản nhất là: $C_6H_10O_5$
có thể là tinh bột hoặc xenlulozo
B)
đem thủy phân trong axit thì tạo ra glucozo:

n : $C_6H_10O_5$=0.1 mol= mol glucozo

1 mol glucozo=====> 2mol Ag
0.1molglucozo=====> xmol Ag
==> x=0.2 mol
do có hiệu suất là 80% nên số mol Ag tạo thành thực tế là: 0.2*0.8=0.16mol
mAg=0.16*108=17.82g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom