[hóa 12] đốt cháy este amen

K

kisiaotrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình kín chưa chất hữu cơ [TEX]X[/TEX] [TEX](C_nH_{2n}O_2)[/TEX] mạch hở và oxi ( số mol oxi gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy ) [TEX]139.9^0 C[/TEX] áp xuất trong bình là [TEX]0.8atm[/TEX] đốt cháy hoàn toàn [TEX]X[/TEX] sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu áp xuất trong bình lúc này là [TEX]0.95atm[/TEX][TEX] X[/TEX] có công thức phân tử là :

[TEX]A .C_2H_4O_2[/TEX]

[TEX]B. C_3H_6O_2[/TEX]

[TEX]C .C_4H_8O_2[/TEX]

[TEX]D.C_5H_{10}O_2[/TEX]

các bạn giúp mình nhiệt tình nghen :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

giúp mình chút đi .....................................................................................................
 
L

linhdangvan

trong bình kín chưa chất hữu cơ [TEX]X[/TEX] [TEX](C_nH_{2n}O_2)[/TEX] mạch hở và oxi ( số mol oxi gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy ) [TEX]139.9^0 C[/TEX] áp xuất trong bình là [TEX]0.8atm[/TEX] đốt cháy hoàn toàn [TEX]X[/TEX] sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu áp xuất trong bình lúc này là [TEX]0.95atm[/TEX][TEX] X[/TEX] có công thức phân tử là :

A .C_2H_4O_2

[TEX]B. C_3H_6O_2[/TEX]

[TEX]C .C_4H_8O_2[/TEX]

[TEX]D.C_5H_{10}O_2[/TEX]
các bạn giúp mình nhiệt tình nghen :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

[TEX]\left{\begin{C_nH_2nO_2 : 1mol}\\{O_2:3n-2 mol} [/TEX]
sau khi đốt cháy hh sau chứa các khí sau!
[TEX]\left{\begin{CO_2:nmol}\\{H_2O:nmol}\\{O_2:\frac{3N-2}{2}: mol [/TEX]
tỉ lệ áp xuát= tỉ lệ số mol khí sau phản ứng!
cậu lập tỉ lệ [TEX]\frac{P_1}{P_2}[/TEX]
==>[TEX]n=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

[TEX]\left{\begin{C_nH_2nO_2 : 1mol}\\{O_2:3n-2 mol} [/TEX]
sau khi đốt cháy hh sau chứa các khí sau!
[TEX]\left{\begin{CO_2:nmol}\\{H_2O:nmol}\\{O_2:\frac{3N-2}{2}: mol [/TEX]
tỉ lệ áp xuát= tỉ lệ số mol khí sau phản ứng!
cậu lập tỉ lệ [TEX]\frac{P_1}{P_2}[/TEX]
==>[TEX]n=2[/TEX]

Tính nhầm à? n=3...............---> B.....................................
 
Top Bottom