Hóa [Hóa 12] Đốt cháy amin, ankin

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm amin no, đơn chức, mạch hở Y và ankin Z. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X, sinh ra [tex]N_{2}[/tex];

0,45 mol [tex]CO_{2}[/tex] và 0,375 mol [tex]H_{2}O[/tex]. Công thức của Y, Z lần lượt là:

A. [tex]C_{3}H_{9}N[/tex] và [tex]C_{2}H_{2}[/tex]

B. [tex]C_{3}H_{9}N[/tex] và [tex]C_{3}H_{4}[/tex]

C. [tex]C_{2}H_{7}N[/tex] và [tex]C_{3}H_{9}N[/tex]

D. [tex]C_{2}H_{7}N[/tex] và [tex]C_{3}H_{4}[/tex]
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hỗn hợp X gồm amin no, đơn chức, mạch hở Y và ankin Z. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X, sinh ra [tex]N_{2}[/tex];

0,45 mol [tex]CO_{2}[/tex] và 0,375 mol [tex]H_{2}O[/tex]. Công thức của Y, Z lần lượt là:

A. [tex]C_{3}H_{9}N[/tex] và [tex]C_{2}H_{2}[/tex]

B. [tex]C_{3}H_{9}N[/tex] và [tex]C_{3}H_{4}[/tex]

C. [tex]C_{2}H_{7}N[/tex] và [tex]C_{3}H_{9}N[/tex]

D. [tex]C_{2}H_{7}N[/tex] và [tex]C_{3}H_{4}[/tex]
X gồm 1amin, 1ankin => loại C
Số C trung bình = nCO2/nX = 2,25
=> loại B
Số H trung bình = 2nH2O/nX = 3,75
=> loại D
Đáp án A
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom