[Hóa 12]Đồng phân

A

aloha147

CTPt C10H10O2
dun vs NaOH tao 2 muôi=>la este va co nhom C6H5 (phenyl)
co 2nguyên tử O=>este đơn chức
C3H5COOC6H5 + 2NaOH--------->C3H5COONa+C6H5ONa +H2O
2 muôiC3H5COONa và C6H5ONa đều có M>100

chăng biêt con chất nào nưa
 
H

huutho2408

Chào bạn

X có CTPT C10H10O2. Đun nóng X trong NaOh thu được 2 muối đều có phân tử khối lớn hơn 100. Hãy cho biết có bao nhiêu chất thỏa mãn
A.3 B.4 C.5 D.2
Đáp án A bạn ạ

do Đun nóng X trong NaOh thu được 2 muối đều có phân tử khối lớn hơn 100

nên X chứa nhóm este

[tex]CH_3-CH=CH-COOC_6H_5[/tex]

[tex]CH_2=CH-CH_2-COOC_6H_5[/tex]

[tex]CH_2=C(CH_3)-COOC_6H_5[/tex]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom