[hóa 12] điều chế

M

minhmlml

mình điều chế từ CH4
CH4>....>C3H8>propin=1>CH2=C(CN)CH3=2>CH2=C(COOH)CH3>CH2=C(COOCH3)CH3
> polimety(metacrylat)

1 cho cộng với $HCN$
2+$H2O$(xúc tác $H^+,t^o$
 
N

ngocbangngoc

bài này không cho xuất phát từ chất gì hả bạn????
nếu xuất phát từ chất bất kì thì có thể điều chế trực tiếp từ phản ứng este hoá giữa axit metacrilic và rượu metylic là được.
 
W

whitetigerbaekho

điều chế poli metyl acrylat
CH4->C2H2->C2H4-> C2H5OH-> CH2=CH-CH=CH2 ->C4H10 -> CH2=CH-CH3 -> CH2=CH-CH2Cl -> CH2=CH-CH2OH -> CH2=CH-COOH.
CH4-> CH3Cl -> CH3OH
CH2=CH-COOH + CH3OH -> CH2=CH-COOCH3 (metyl acrylat)
đem trùng hợp là được!!!
 
Top Bottom