[Hóa 12] Điều chế

D

doigiaythuytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Đi từ [TEX]CH_4[/TEX] , các chất vô cơ, điều kiện cần thiết


Viết PT điều chế:


a) PVA, caosubuna-S (bằng 4 phản ứng và bằng 5 phản ứng liên tiếp), thủy tinh plexiglat.


b) Đietyloxalat, Etylbenzoat, Glyxeroltriaxetat

*Giúp mình cái thủy tinh plexiglat + mấy cái kia thì để đối chiếu :D – Ghi rõ ra nhá :”>*
 
G

giotbuonkhongten

Đi từ [TEX]CH_4[/TEX] , các chất vô cơ, điều kiện cần thiết


Viết PT điều chế:


a) PVA, caosubuna-S (bằng 4 phản ứng và bằng 5 phản ứng liên tiếp), thủy tinh plexiglat.

Câu này hay :x


[TEX]CH4 + 0,5O2 -- Cu, 200^o, 100atm --> CH3OH[/TEX]

CH3OH --> CH3COOH

CH3COOH nhiệt phân --> (CH3)2CO

(CH3)2CO + HCN --> CH3-C(CH3)(OH)-CN

CH3-C(CH3)(OH)-CN + H2O --> CH3C(CH3)(OH)COOH

CH3-C(CH3)(OH)-COOH - H2O --> CH2=C(CH3)COOH

CH2(CH3)=COOH + CH3OH --> CH2=C(CH3)COOCH3

n CH2=C(CH3)–COOCH3 --> [ -CH2-C(CH3)(COOCH3)-]n

Thêm dk nữa :) :p
 
Top Bottom