[hóa 12] điện phân

B

btn_hd_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp tớ mấy câu điện phân nha!
câu 1: điện phân 400 ml dung dịch CuSO4 0,2M với cường độ I = 10A trong time t thì thấy có 224 ml khí thoát ra ở catot. giả thiết rằng điện cực trơ với hiệu suất 100% . thời gian điện phân là?
câu 2: điện phân 400 gam dung dịch đồng ( II) sunfat 8% cho đến khi khối lượng của dung dịch giảm 20,5 gam . nồng độ % của chất trong dung dịch khi dừng điện phân là:
 
S

socviolet

mọi người giúp tớ mấy câu điện phân nha!
câu 1: điện phân 400 ml dung dịch CuSO4 0,2M với cường độ I = 10A trong time t thì thấy có 224 ml khí thoát ra ở catot. giả thiết rằng điện cực trơ với hiệu suất 100% . thời gian điện phân là?
Ở catot khí thoát ra là H2.
Có: $n_{CuSO_4}=0,08; n_{H_2}=0,01$
=> $n_e=2n_{Cu^{2+}}+2n_{H_2}=0,18=\frac{It}{F}$
=> t.

câu 2: điện phân 400 gam dung dịch đồng ( II) sunfat 8% cho đến khi khối lượng của dung dịch giảm 20,5 gam . nồng độ % của chất trong dung dịch khi dừng điện phân là:
$n_{CuSO_4}=0,2$.
Nếu CuSO4 bị điện phân vừa hết:
2CuSO4 + 2H2O ---> 2Cu + 2H2SO4 + O2
0,2---------------------->0,2-------0,2---->0,1mol
=> m dd giảm = 0,2.64 + 0,1.32 = 16g < 20,5g
=> Nước đã bị điện phân ở cả 2 điện cực, vậy CuSO4 bị điện phân hết.
Do đó, dd sau điện phân gồm H2SO4 0,2mol và m dd sau điện phân = 400-20,5 = 379,5g
=> C%.
 
Top Bottom