[Hoá 12] Điện phân

G

green2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dem dien phan 250ml dd NaCl 2M(d=1,1g/ml) voi dien cuc bang than co mang ngan xop va dd luon luon duoc khuay deu. Khi o catot thoat ra 23,52l khi do o dktc thi ngung dien phan. cho biet c% cua dd NạOH sau dien phan?

Chú ý:
- Tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề
- Viết tiếng Việt có dấu.
Từ Mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Khí thoát ra ở catot là H2.
Có $n_{NaCl}=0,5; n_{H_2}=1,05$ => $n2_{H_2} > n_{NaCl}$
Vậy NaCl đã bị điện phân hết, nước bị điện phân ở cả 2 điện cực.
2NaCl + 2H2O ---> 2NaOH + H2 + Cl2
0,5--------------------->0,5--->0,25->0,25mol
2H2O ---> 2H2 + O2
0,8<--------0,8-->0,4mol
m dd sau điện phân = $m_{dd NaCl} - \Sigma m_{H_2} - m_{Cl_2} - m_{O_2}$ = 250.1,1 - 0,25.2 - 0,25.71 - 0,8.2 - 0,4.32 = 242,35g
=> C% NaOH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom