[Hóa 12] điện phân

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi một số bài điện phân,mình yếu phần này lắm
1)Điện phân dd hh gồm 0,1 mol FeCl3 ,0,2 mol CuCl2 và 0,1 mol HCl (điện cực trơ) .Khi ở catot bắt đầu thoát khí thì ở anot thu được V lít khí (đkc).Biết hiệu suất của quá trình điện phân là 100%
2)Hòa tan 13,68 g muối MSO4 vào nước được đ X .Điện phân X (điện cực trơ,cường độ dòng điện không đổi) trong thời gian t giây ,được y gam KL M duy nhất ở catot và 0,035 mol khí ở anot .Còn nếu thời gian điện phân là 2t giây thì tổng số mol khí thu được là 0,1245 mol.Gía trị của y
3)Điện phân dd hh CuSO4 và KCl ,Khi thấy ở cả hai điện cực (trơ) đều có bọt khí thì ngắt dòng điện .Kết quả ở anot có 448 ml khí (ĐKC)thoát ra ,còn dd sau điện phân có thể hòa tan tối đa 0,8 g MgO.Khối lượng dd sau điện phân giảm bao nhiêu g(coi rằng nước bay hơi không đáng kể)
 
H

hera95

1)2FeCl3 -> 2Fe + 3Cl2
0,1 0,15
CuCl2 -> Cu + Cl2
0.2 0,2
2HCl -> H2 + Cl2
0,1 0,05 0,05
=> Số mol khí là 0,15+0,2+ 0,05.2 = 0,45
=> V = 0,45 . 22,4 = 10,08 (l)
 
Top Bottom