[Hóa 12] Điện Phân

S

sun_coxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Sau 1 thời gian điện phân 200ml dd $CuSO_4$ (d=1,25 (g/ml) ) với điện cực graphit(than chì) thấy khối lượng dd giảm 8g. để làm kết tủa hết ion $Cu^{2+}$ còn lại trong dd $H_2S$ 0,5mol. nồng độ phần trăm của CuSO4 ban đầu
a. 12,8 b,9,6 c,10.6 d,11,8





•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

2. sau 1 thời gian điện phân 200ml ddCuSO4 )d=1,25 g/ml) với điện cực graphit(than chì) thấy khối lượng dd giảm 8g. để làm kết tủa hết ion Cu^2+ còn lại trong dd H2S 0,05mol. nồng độ phần trăm của CuSO4 ban đầu
a. 12,8 b,9,6 c,10.6 d,11,8

_bạn ơi để ra kết quả như đầu bài thì phải sửa 0.5mol H2S thành 0.05mol. bạn xem lai đề thử coi_
_________________________________________________________
mdd=1.25*200=250g
có khi điện phân
$CuSO_4+H_2O====> Cu+1/2O_2+H_2O$
x___________________x__1/2x

khối lưọng dd giảm do Cu kết tủa và O2 bay ra

64x+16x=8g
==> x=0.1mol
$Cu^{2+}$ còn dư tác dụng vs $H_2S$===> CuS
số mol CuS = mol $H_2S$=mol $Cu^{2+}$=0.05mol

Tổng số mol CuSO4 =0.1+0.05mol=0.6mol
==> m$CuSO_4$=0.15*(64+96)=24g

nồng độ phần trăm của CuSO4 ban đầu=24*100/250=9.6
 
S

sun_coxanh

2. sau 1 thời gian điện phân 200ml ddCuSO4 )d=1,25 g/ml) với điện cực graphit(than chì) thấy khối lượng dd giảm 8g. để làm kết tủa hết ion Cu^2+ còn lại trong dd H2S 0,05mol. nồng độ phần trăm của CuSO4 ban đầu
a. 12,8 b,9,6 c,10.6 d,11,8

_bạn ơi để ra kết quả như đầu bài thì phải sửa 0.5mol H2S thành 0.05mol. bạn xem lai đề thử coi_
_________________________________________________________
mdd=1.25*200=250g
có khi điện phân
$CuSO_4+H_2O====> Cu+1/2O_2+H_2O$
x___________________x__1/2x

khối lưọng dd giảm do Cu kết tủa và O2 bay ra

64x+16x=8g
==> x=0.1mol
$Cu^{2+}$ còn dư tác dụng vs $H_2S$===> CuS
số mol CuS = mol $H_2S$=mol $Cu^{2+}$=0.05mol

Tổng số mol CuSO4 =0.1+0.05mol=0.6mol
==> m$CuSO_4$=0.15*(64+96)=24g

nồng độ phần trăm của CuSO4 ban đầu=24*100/250=9.6

với điện cực graphit(than chì) Cu^2+ có tác dụng với chì (Pb) không bạn ?
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

người ta đã nói là điện cực trơ nghĩa là không tác dung rồi bạn ạ. Người ta dung điện cực = than chì là chủ yếu khi đp vì nó có tính trơ ko tham gia pứ
 
Top Bottom