[Hóa 12] Điện Phân

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4. Điện phân 100 ml dung dịch CuSO4 0,2 M và AgNO3 0,1 M.với cường dòng điện I=3,86 A.Tính
thời gian điện phân để được một khối lượng kim loại bám bên catot là 1,72g.


Câu 80. Điện phân với điện cực trơ dung dịch CuCl2 với cường độ dòng điện 4 ampe. Sau 3860 giây điện phân khối lượng catot tăng?
 
N

nguyen_van_ba

Câu 4. Điện phân 100 ml dung dịch CuSO4 0,2 M và AgNO3 0,1 M.với cường dòng điện I=3,86 A.Tính
thời gian điện phân để được một khối lượng kim loại bám bên catot là 1,72g.
Theo quy tắc dãy điện hóa thì Ag điện phân trước.
$n_{Ag}=\dfrac{It}{eF}$
\Rightarrow$t_1=\dfrac{n_{Ag}.eF}{I}=\dfrac{0,01.1.96500}{3,86}=250(s)$
\Rightarrow$m_{Ag}=0,01.108=1,08(g)$
Khối lượng còn lại là: 1,72-1,08=0,64(g)
\Rightarrow $n_{Cu}=0,01$
\Rightarrow $t_2=\dfrac{n_{Cu}.eF}{I}=\dfrac{0,01.2.96500}{3,86}=500(s)$
Vậy $t=t_1+t_2=750(s)$
 
N

nguyen_van_ba

Câu 80. Điện phân với điện cực trơ dung dịch CuCl2 với cường độ dòng điện 4 ampe. Sau 3860 giây điện phân khối lượng catot tăng?
$CuCl_2 \rightarrow Cu + Cl_2$
$n_{Cu}=\dfrac{It}{eF}=\dfrac{4.3860}{2.96500}=0,08 $
$m_{Cu}=5,12(g)$
Vậy khối lượng catot tăng là 5,12(g)
 
M

mimi_st


$CuCl_2 \rightarrow Cu + Cl_2$
$n_{Cu}=\dfrac{It}{eF}=\dfrac{4.3860}{2.96500}=0,08 $
$m_{Cu}=5,12(g)$
Vậy khối lượng catot tăng là 5,12(g)

bạn ơi giúp mình bài này nữa nhé

Câu 3. Cho biết thế điện cực chuẩn của các cặp oxi hoá khử: 2H+/H2; Zn2+/Zn; Cu2+/Cu; Ag+/Ag lần lượt là
0,00V; -0,76V; +0,34V; +0,80V. Suất điện động của pin điện hoá nào sau đây lớn nhất?
A. 2Ag + 2H+ 2Ag+ + H2 B. Cu + 2Ag+ Cu2+ + 2Ag
C. Zn + 2H+ Zn2+ + H2 D.Zn + Cu2+ Zn2+ + Cu
 
H

hoan1793

để mình giúp bạn nhé


ban ko cần quan tâm nhiều làm gì mà cứ như thầy Sơn nói


lấy cái to trừ cái nhỏ


tức là lấy E cái to trừ cái nhỏ


từ đây bạn dễ dàng tìm được nhé :D
 
Top Bottom