[Hóa 12] Điện phân

H

haiyenly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 100ml Fe2(SO4)3 1M vs điện cực trơ vs I=6,12A trong t=5520s thì dừng lại (xem nc bay hơi k đáng kể,khí sinh ra thoát ra khỏi hết điện cực).Sau đp khối lượngđung dịch giảm là bao nhiêu?

Tớ giải như sau:
ne(trao đổi)=0,35mol
suy ra n(fe)tạo thành=4,2gam
n(O2bay ra) là=(0.35/4).32=2,8gam
suy ra khối lương dung dịch giảm là 7gam
nhưng đáp án là 2.59gam
vậy tớ sai hay đáp án sai nhỉ?????????????/
 
N

nach_rat_hoi

Bạn tính khối lượng Fe sai rồi kìa, phải là 6.53 gam.

Vậy khối lượng dung dịch giảm 6.53+2.8=9.33 gam.

Đáp án bài cho sai, kết quả bạn làm cũng sai. :)
 
D

duynhana1

ne = 0,35
nFe3+ = 0,2 -- > Fe+2
nH2 tạo thành = (0,35-0,2)/2 = 0,075 (mol)
nO2 thoát ra = 0,35/4= 0,0875 (mol)
mdd giảm = 2,95g (gam)


Ở Katot: Fe3+ -> Fe2+; H+ -> H2
Ở Anot: OH- -> 1/2 O2 + H+
 
N

nach_rat_hoi

Bạn tính khối lượng Fe sai rồi kìa, phải là 6.53 gam.

Vậy khối lượng dung dịch giảm 6.53+2.8=9.33 gam.

Đáp án bài cho sai, kết quả bạn làm cũng sai. :)

Bài này tớ làm sai nhé, vì bạn kia tính số mol Fe sai => khối lượng sắt sai => bạn ấy làm sai...

Bài làm của bạn duynhana1 đúng! thanks nhé!
 
Top Bottom