[Hoá 12]Điện Phân

S

somacruz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 100ml một dung dịch có hòa tan 13.5 gam CuCl2 và 14.9 gam KCl (có màng ngăn và điện cực trơ)

A) Hãy cho biết chất nào còn lại trong dung dịch sau điện phân.Biết thời gian điện phân là 2 giờ ,cường độ dòng điện là 5.1 A

B) Hãy xác định nồng độ mol các chất co trong dung dịch sau điện phân.Biết rằng dung dịch sau điện phân đã được pha loãng cho đủ 200ml

Giúp mình lẹ lẹ nha mai mình kiểm tra rồi ! Thanks :D
 
H

hn3

Số mol của [TEX]CuCl_2 : \frac{13,5}{135}=0,1[/TEX] (mol)
Số mol của [TEX]KCl : \frac{14,9}{74,5}=0,2[/TEX] (mol)

[TEX]CuCl_2 -->> Cu + Cl_2 (1)[/TEX]
[TEX]2KCl + 2H_2O -->> 2KOH + H_2 + Cl_2 (2)[/TEX]

Điện phân dung dịch có màng ngăn và điện cực trơ thì [TEX]Cl_2[/TEX] không phản ứng với KOH được . [TEX]2H_2O -->> 2H_2 + O_2[/TEX] [Bài này có lẽ không cần viết phương trình điện phân nước ] .

Thời gian điện phân là 2 giờ , cường độ dòng điện là 5,1A . Tính mol Cu ở (1) và mol [TEX]Cl_2[/TEX] ở (2) theo định luật Faraday thấy [TEX]CuCl_2[/TEX] và KCl bị điện phân hết . Dung dịch sau phản ứng có KOH với nồng độ =[TEX]\frac{0,2}{0,2}=1[/TEX] (M) .

Bạn kiểm tra hộ nhé !
 
Top Bottom