[Hoá 12]điện phân

H

hazamakuroo

Điện phân 300ml dung dịch CuSO4 0,2M vs I=4A. H=80%.Thu được 0,672l khí thoát ra ở anot và dung dịch X.Tình thời gian điện phân.
lg:
nCu = 0.3*0.2 = 0.06 mol . Thực tế : nCu = 0.048 mol
Catot Anot
Cu2+ + 2e -> Cu 2H2O - 4e -> O2 + 4H+
0.096 <- 0.048 0.12 <- 0.03
2H2O + 2e -> H2 + 2OH-
0.024->0.012
Thực tế bên Catot xra cả Đp nước do anot ĐP Nước -> O2
0.03 -> ne = 0.12
ne = It/F -> t = 0.12*96500/ 4 = 2895 s
Bài này dễ dàng đánh giá ne = 0.12 ->t
Mình trình bày cụ thể !! :d
 
Top Bottom