[HÓA 12] Điện phân

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân điện cực trơ không có màng ngăn dùng dịch gồm 0,15 mol Cu(NO3)2 và 0,1 mol Fe(NO3)2 trong thời gian 5790 giây với cường độ I=10A
Tìm khối lượng kim loại bám vào Catot trong quá trình điện phân


Bài này lưu ý không có màng ngăn và tạo H+ ở anot, dd thành ra có HNO3 và hòa tan kim loại sinh ra :|
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Điện phân điện cực trơ không có màng ngăn dùng dịch gồm 0,15 mol Cu(NO3)2 và 0,1 mol Fe(NO3)2 trong thời gian 5790 giây
Tìm khối lượng kim loại bám vào Catot trong quá trình điện phân
Hình như thiếu I thì phải. Cho I = 8.33A đi, để nó đẩy hết KL ra cho dễ làm :D. [tex]HNO_3[/tex] thu được là 0.5 mol. Vậy hoà tan hết Fe và 0.0375 mol Cu \Rightarrow Còn lại 7.2g.

Nếu mà có kiểu vừa điện phân vừa hoà tan, hoà tan ra điện phân tiếp thì.. bó tay :|
 
T

tieudao

ok
I = 10A
đã sửa :)

up
Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
 
Top Bottom