[Hoá 12]điện phân này

H

hanaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp 2 muối CuSO4 và nacl = điện cực trơ đến khi nước bị điện phân ở cả 2 cực thì dừng lại. dung dịch thu dc sau điện phân hòa tan vừa đủ 1,6 g CuO và ở anot của bình điện phân có 448ml khí bay ra.m=?
A.5,97 g
B.7,14 g
C.4,95 g
D.3.875 g


giúp mình với;)
 
P

phocai9a1

điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp 2 muối CuSO4 và nacl = điện cực trơ đến khi nước bị điện phân ở cả 2 cực thì dừng lại. dung dịch thu dc sau điện phân hòa tan vừa đủ 1,6 g CuO và ở anot của bình điện phân có 448ml khí bay ra.m=?
A.5,97 g
B.7,14 g
C.4,95 g
D.3.875 g

Mình ra 3,785 =.=
Bạn thử xem lại đề xem có phải đáp án D thế không? :(
 
M

marucohamhoc

Bài này mình được 5, 97 gam bạn ạ, mình nói bài làm của mình, các bạn tham khảo xem sao nha:
ta có phương trình điện phân:
CuSO4+...............2NaCl= > ..........Cu+..............Cl2+...........Na2SO4( 1)
0,01 mol..............0,02 mol.....................< = 0,01 mol
2CuSO4+................... 2H2O= >.......... 2Cu+............. 2H2SO4+........... O2 ( 2)
0,02 mol..............................................................< = 0,02 mol...........0,01 mol
CuO+ ..................H2SO4= >.................CuSO4+ ..............H2O( 3)
0,02mol= >..........0,02mol
số mol khí thoát ra= 0,448/22,4=0,02 mol( khí thoát ra là Cl2 và O2)
số mol CuO= 1,6/80=0,02 mol
= > n O2 thoát ra= n H2SO4/2=n CuO/2=0,01 mol
= > n Cl2 thoát ra= 0,02-0,01=0,01 mol
= > n CuSO4= n CuSO4 ở ( 1) + n CuSO4 ở ( 2)= 0, 01+0,02= 0,03 mol
n NaCl= 0,02 mol
= > m muối= 0,03x160+0,02x58,5= 5, 97 gam
các bạn xem có j sai thì nói để maruco sửa nha
 
V

vandungeva

điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp 2 muối CuSO4 và nacl = điện cực trơ đến khi nước bị điện phân ở cả 2 cực thì dừng lại. dung dịch thu dc sau điện phân hòa tan vừa đủ 1,6 g CuO và ở anot của bình điện phân có 448ml khí bay ra.m=?
A.5,97 g
B.7,14 g
C.4,95 g
D.3.875 g


giúp mình với ;)
bài này dấp án A dúng dó. mọi người ơi...........

 
Top Bottom