[Hoá 12]dien phan kho

T

tranodoi_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan 13,68g muoi Mso4 vao nuoc duoc dd X.Dien phan X trong thoi gian t giay duoc Y gam kim loai M duy nhat o catot va 0,035mol o anot.con neu thoi gian dien phan la 2t giay thi tong so molkhi thu duoc o ca hai dien cuc la 0,1245mol.tim Y?

giai giup em voi!em dang can gap.:-SS
 
M

marucohamhoc

hoa tan 13,68g muoi Mso4 vao nuoc duoc dd X.Dien phan X trong thoi gian t giay duoc Y gam kim loai M duy nhat o catot va 0,035mol o anot.con neu thoi gian dien phan la 2t giay thi tong so molkhi thu duoc o ca hai dien cuc la 0,1245mol.tim Y?

giai giup em voi!em dang can gap.:-SS

đây là đề kA vừa roài đúng ko:p
hôm bữa đơ câu này, giờ tớ làm thử bạn tham khảo nha:
n muối= 13,68/( M+96)
khí thoát ra ở anot là O2, ở catot là H2
n khí O2 ban đầu sau t giây= It/ nF= It/4.96500= 0,035 mol
n khí O2 sau 2t giây= 0,035.2= 0,07 mol
nH2= 0,1245- 0,07 mol= 0,0545 mol
tính theo n e M cho+ n e H2O cho( catot)= n e H2O nhận( anot)
= > 13,68/( M+96).2+ 0,0545.2= 0,07.4
= > M= 64
= > nM= ne cho:2= 4nO2:2= 0,035x4:2= 0,07 mol
= > Y= 0,07.64= 4,48 gam
bạn xem đúng ko nha:D
 
N

nguyenvanut_73

Nhận thấy rằng ở thời t giây lượng [TEX]M^{2+}[/TEX] đã điện phân hết.
Quá trình điện phân.
Cực (-)

[TEX]M^{2+} + 2e \to\ M[/TEX]

[TEX]H_2O + 2e \to\ \frac {1}{2}H_2 + OH^-[/TEX]

Cực (+)
[TEX]H_2O - 2e \to\ \frac {1}{2}O_2 + 2H^+[/TEX]

Gọi [TEX]x = n_{MSO_4}[/TEX]

Ở 2t => [TEX]n_{O_2} = 0,035*2 = 0,07mol => n_{H_2} = 0,1245 - 0,07 = 0,0545mol[/TEX]

=> [TEX]2a + 0,0545*2 = 0,07*4 => a = 0,0855 => \frac {13,68}{0,0855} = M + 96 => M = 64[/TEX]

=> [TEX]m_Y = 0,0855*64 = 5,472gam[/TEX]
 
Top Bottom