[Hoá 12]dien phan hon hop

N

nuhoangsongnin2

M

marucohamhoc

dp 100mldd hon hop gom h2so4 0,5m va nacl 0.5 M voi dien cuc tro,mang ngan xop den khi o catot thoat ra 1,12l khi (dktc) thi dung lai.V lit khi (dktc) thoat ra o anot la.
A.1.12l B 0.56l C 0,784 D,0,84
mong cac ban giup do.xin cam on nhiẻu

Tớ làm thử bạn coi sao nha
PT điện phân:
H2SO4+ 2NaCl= > H2+ Na2SO4+ Cl2
nH2SO4= 0,1.0,5= 0,05 mol
nNaCl= 0,1.0,5= 0,05 mol
khí thoát ra ở catot là H2
nH2= 1,12: 22,4- 0,05 mol
= > nCl2= nH2= 0,05 mol
= > V khí thoát ra ở anot= 0k05.22,4= 1,12 lit
hơ, đề thừa à:|
hic, các bạn coi tớ sai ở đâu thì nói tớ sửa nha
 
B

bunny147

Hihi, bắt bài Maru yêu quý nè :p
Tổng n Cl - = 0,05 mol mà cậu cho chỗ khí kia 0,05 mol Cl2 luôn kìa
Điện phân tớ chả nhớ gì cả ^^! , chả biết catot với anot là cái nào luôn, mà hình như số mol khí vẫn ko đổi nhỉ .
 
Q

quynhan251102

catot:2H+ +2e=>H2```````````````anot 2Cl-=>Cl2+ 2e
`````0.1---0.1---0.05````````````````````````0.05--0.1mol
đề cho không thừa đâu bạn.vì khi đó H+vừa đủ nên chắc chắn không có sự điện phân của h2O ở bên catot
 
B

bunny147

Nhưng NaCL thiếu đấy bạn , nếu như pt bạn ghi thì chắc bên Anot là ra O2 rồi nhỉ, nếu ra O2 thì kết quả ko giống rồi ^^
 
Top Bottom