[hóa 12]điện phân hỗn hợp muối

V

viduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch gồm CuSo4 và NaCl có số mol bằng nhau với cường độ dòng điện 1 A, 2 điện cực trơ. khi hết 24125 giây thì ngừng điện phân, lúc này thu được dung dịch A và ở anot thoát ra V lít hỗn hợp khí (đktc). Cho 22,4 gam bột Fe vào dung dịch A, khi phản ứng kết thúc thu được 221 gam kim loại. Vậy giá trị của V là:
A. 1,680 B. 1,995 C. 2,240 D. 2,420

chú ý : [hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

$n_{e}=\frac{It}{F}=0.25$

$n_{Fe}=\frac{22.4-21}{56}=0.025$

$2Cl^{-}\rightarrow Cl_{2}+2e $(1)

$2H_{2}O\rightarrow4H^{+}+O_{2}+4e$(2)

Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2

Số mol Fe = Số Mol H2SO4 ==> số mol H+ = 0.025*2=0.05 ==> Số mol O2 =0.05/4=0.0125
số mol e ở (2) = 0.05==> số mol e ở (1) = 0.25-0.05=0.2 ==> số mol Cl2 =0.1
Thể tích hỗn hợp khí là (0.1+0.0125)*22.4=2.52
 
Top Bottom