[Hoá 12]điện phân AgNO3

A

anh_nguyen0215

O

oack

Điện phân dd AgNo3 sau 1 thời gian thì ngừng lại .dd sau điện phân có pH=3,Hiệu suất 80%, thể tích dd coi như không dổi .Hỏi nong độ AgNo3 sau điện phân là bào nhiêu?
a.0.25x10-3M b.0.5x10-3M
4AgNO_3+2H_2O--->4Ag+4HNO_3+O_2

[TEX][H^{+}]=0,001[/TEX]
\Rightarrow [TEX][AgNO_3]=0,25.10^{-3}[/TEX]
vì [TEX][H^{+}]=[AgNO_3_{p/u}]=4[AgNO_3_{du}] [/TEX]
cùng V
 
H

hoahongden113

hiệu suất điện phân 80% là gì vậy? mình có bào này?
điện phân 200ml dung dịch gồm AgNO3 0.1M và Cu(NO3) 0,2M với điện cực trơ, cường độ dòng điện I=5A, trong thời gian 19 phút 18 giây.Khối lượng dung dịch sau điện phân giảm m gam.Tính m, biết hiệu suất điện phân 80 , bỏ qua sự bay hơi của nước
 
G

gaudi2a

ag+ +1e>ag 2h20>4e+4h++o2
0.02 >0.02 0.06 >0.015
cu2+ +2e>cu
0.02 <0.04
mol e=I*t/F=0.06
tren li thuyet
ag2+ pu=0.02
cu2+ pu=0.02
vi H%=80% nen ag2+ pu=0.02*0.8=0.016=ag sinh ra
cu2+ pu=0.02*0.8=0.016=cu sinh ra
m=ag sinh ra+cu sinh ra+o2=0.016*108+0.016*64+0.015*32=3.232g
 
G

gaudi2a

ag+ +1e>ag 2h20>4e+4h++o2
0.02 >0.02 0.06 >0.015
cu2+ +2e>cu
0.02 <0.04
mol e=I*t/F=0.06
tren li thuyet
ag2+ pu=0.02
cu2+ pu=0.02
vi H%=80% nen ag2+ pu=0.02*0.8=0.016=ag sinh ra
cu2+ pu=0.02*0.8=0.016=cu sinh ra
m=ag sinh ra+cu sinh ra+o2=0.016*108+0.016*64+0.015*32=3.232g
 
H

howlandsophie7327

Cho mình hỏi điện phân hoạt động chủ yếu là nhờ vào tác dụng nào của dòng điện?Sao mà khó quá , mấy bạn giúp giùm nha, mình cần gắp lắm
 
Top Bottom