[Hoá 12]điên phân 2 muối

L

lady_phantom_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với các cậu ơi!
Điện phân dd hh CuSO4 và KCl. Khi thấy cả hai điện cực trơ đều có bọt khí thì ngắt dòng điện. Kết quả ở anot có 448ml khí(dkc) thoát ra, còn dd sau điện phân có thể hòa tan tối đa 0.8g MgO. Khối lượng dd sau điện phân giảm m(g). m=?
A:2.14 B:1.62 C:2.95 D: 2.89
Giải thick chi tiết giùm mình với. mình kém phần điện phân lắm:(thanks nhìu nhìu
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanut_73

Dung dịch sau điện phân chứa [TEX]H^+[/TEX]
Quá trình điện phân
Cực (-)
[TEX]Cu^{2+} + 2e \to\ Cu[/TEX]
[TEX]0,03--0,06--0,03[/TEX]

Cực (+)
[TEX]2Cl^- - 2e \to\ Cl_2[/TEX]
[TEX]0,01--0,02--0,01[/TEX]

[TEX]H_2O - 2e \to\ \frac {1}{2}O_2 + 2H^+[/TEX]
[TEX]0,02-0,04-0,01-0,04[/TEX]

[TEX]2H^+ + O^{2-} \to\ H_2O[/TEX]
[TEX]0,04--0,02[/TEX]

=> [TEX]m_{dd}[/TEX] giảm [TEX]= 0,03*64 + 0,01(71 + 32) = 2,95gam[/TEX]

Đáp án: C
 
Top Bottom