[Hoá 12-ĐH] Tài liệu

N

no.one

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ai có tài liệu hoá về vô cơ theo từng chuyên đề ôn thi ( dạng file .doc, .pdf) thì post lên nhé :)
  • Trắc nghiệm về Nitơ , Cacbon, photpho, lưu huỳnh
  • Trắc nghiệm về các kim loại Nhôm , Crôm,kẽm , sắt , đồng
Mình không cần tài liệu có lời giải chi tiết , nhưng rất mong trong đó có đáp án chính xác là đủ rồi :)>-.
Mọi người cùng giúp mình đông thời cũng giúp cho những ai đang tìm tài liệu hoá như mình nhé Cảm ơn mọi người nhé !
no.one không chỉ cảm ơn bằng lời nói thôi đâu :D
 
N

no.one

Mọi người xem cho mình câu này :D
1.bmp
 
N

no.one

Chuyên đề : Điện phân

1) Điện phân 200 ml dd CuSO4 0,2 M với cượng độ dòng điện là 10A trong thời gian a thấy có 224 ml (đktc) thoát ra ở anot .Biết điện cực trơ và hiệu suất điện phân là 100% .Khối lượng KL ở cattót là:
  • 1,38g
  • 1,28
  • 1,52
  • 2,56
2)Điện phân 250ml CúSO4 với điện trơ ,khi catot bắt đầu có bọt khí thì ngừng điện phân và thấy khối lượng tăng 4,8 g .C[TEX]_M[/TEX] của dd CuSO4
  • 0,3 M
  • 0,35
  • 0,15
  • 0,45
3)điện phân 250 g CuSO4 8% đến khử nồng độ CuSO4 trong dung dịch thu được gảm đi và bằng một nửa so với trước phản ứng đi dừng lại .Khối lượn kim loại bám ở catot có giá trị nào sau đây
  • 4,08 g
  • 2,04
  • 4,58
  • 4,5
4) Điện phân dd CúSO4 với điện cực trơ, cường độ dòng điện là 1A đến khi cả 2 điện cực đều có bọt khí thì dừng lại , thu được dung dịch X .Để trung hoà dd X cần đùng 50 ml naOH 0,2M .Thời gian điện phân là
  • 965s
  • 1930
  • 2895
  • 3869
5)Nếu điện phân hoàn toàn (mát màu xanh ) 400 ml dd CuSO4 0,5 M với I=1,34A(H=100%) thì cần thời gian bao nhiêu
  • 6 giờ
  • 7
  • 8
  • 10
Mọi người cùng làm nhé :)
 
N

no.one

Chuyên đề : Nitơ

Câu 1 : Một dung dịch X có chứa các ion Fe3+ 0,01 mol , Fe2+ a mol , Cu2+ 0,02 mol , NO3- 0,1 mol . Cho X tác dụng với 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm H2SO4 0,05M , NaNO3 1M . Sau phản ứng thu được V lít khí không màu duy nhất hóa nâu trong không khí . Gía trị V là :
A.0,112 lít B.0,056 lít C.0,336 lít D.0,224 lít

Câu 2 : Hỗn hợp A gồm 16,8 gam Fe ; 6,4 gam Cu và 2,7 gam Al . Cho A tác dụng với dung dịch HNO3 chỉ thoát ra khí N2 duy nhất , trong dung dịch thu được không có muối NH4NO3 . Thể tích dung dịch HNO3 2M tối thiểu cần dùng để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A là .
A.660 ml B.720 ml C.780 ml D.840 ml

Câu 3 : Thực hiện hai thí nghiệm:
1) Cho 3,84 gam Cu phản ứng với 80 ml dung dịch HNO3 1M thoát ra V1 lít NO.
2) Cho 3,84 gam Cu phản ứng với 80 ml dung dịch chứa HNO3 1M và H2SO4 0,5 M thoát ra V2 lít NO.Biết NO là sản phẩm khử duy nhất, các thể tích khí đo ở cùng điều kiện. Quan hệ giữa V1 và V2 là (cho Cu = 64)
A. V2 = V1. B. V2 = 2V1. C. V2 = 2,5V1. D. V2 = 1,5V1.

Câu 4 : Cho 200 ml gồm HNO3 0,5M và H2SO4 0,25M tác dụng với Cu dư được V lit NO ở (đktc) cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam muối khan . V và m có giá trị lần lượt là :
A.2,24; 12,7 B.1,12 ; 10,8 C.1,12 ; 12,4 D.1,12 ; 12,7

Câu 5 : Cho 0,96 gam Cu vào 100ml dung dịch chứa đồng thời KNO3 0,08M và H2SO4 0,2M sinh ra V (lit ) một chất khí có tỉ khối so với H2 là 15 và dung dịch A . V có giá trị là :
A. 0,1792 lit B. 0,3584 lit C. 0,448 lit D. 0,336 lit
 
Top Bottom