Hoá 12 ! Đề thi!

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Hỗn hợp X gồm Fe(N03)2, Cu(N03)2 và AgN03. Thành phần % khối lượng của N trong X là 11,864%. Có thể điều chế tối đa bao nhiêu gam hỗn hợp kim loại từ 14,61 gam X
A 7,68 B 3,36 C 6,72 D 10,56

Câu2 Cho m gam Fe tác dụng hết với dd chưa y mol CuS04 và Z mol H2S04 loãng sau phản ứng hoàn toàn thu được khí H2, m gam Cu và một dung dịch chứa 1 chất tan duy nhất . Mối quan hệ Y và Z
A y=z B y=5z C y=7z D y=3z

Câu 3 Cho một ancol đơn chức x phản ứng với HBr có xúc tác thu được chất huuwx cơ y có chứa C,H,Br trong đó % khối lượng HBr trong Y là 69,56%. Biét My< 260 đvC. Công thức của ancol X là
A C5H9OH B C4H7OH C C5H7OH D C5H11OH
Chú ý: Tiêu đề!
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

câu 1 Hỗn hợp X gồm Fe(N02)2, Cu(N02)2 và AgN03. Thành phần % khối lượng của N trong X là 11,864%. Có thể điều chế tối đa bao nhiêu gam hỗn hợp kim loại từ 14,61 gam X
A 7,68 B 3,36 C 6,72 D 10,56
nN=0,1238=>mNO2=7.676
=>mKL=14,61-7.676=6,934 g
lẻ quá chắc do sai đề
Câu2 Cho m gam Fe tác dụng hết với dd chưa y mol CuS04 và Z mol H2S04 loãng sau phản ứng hoàn toàn thu được khí H2, m gam Cu và một dung dịch chứa 1 chất tan duy nhất . Mối quan hệ Y và Z
A y=z B y=5z C y=7z D y=3z
dd chứa 1 chất tan duy nhất =>FeSO4=>Cu(2+) hết, H2SO4 hết, Fe hết nốt=> PƯ đủ
m/56=y+z và m/64=y
=>64y/56-y=z<=>y=7z
=>C
Câu 3 Cho một ancol đơn chức x phản ứng với HBr có xúc tác thu được chất huuwx cơ y có chứa C,H,Br trong đó % khối lượng HBr trong Y là 69,56%. Biét My< 260 đvC. Công thức của ancol X là
A C5H9OH B C4H7OH C C5H7OH D C5H11OH
81/Y=0,6956
 
Top Bottom