[Hóa 12]đề thi thử

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hợp chất X là dẫn xuất của bezen co CTPT C8H12O2. X td với NaOH theo tỉ lệ mol 1:1. Mặt khác cho X td Na thì số mol H2 thu dk đúng = cố mol của X đã p/u. Nếu tách ptu H2O từ X thì tạo ra sản phẩm có khả năng trùng hợp polime. Số CTCT phù hợp của X là:
A.7 B.2 C.6 D.9
2. Nguyên tử cũa nguyên tố X có phân lớp electron ngoài cùng là 3p. Nguyên tử của nguyên tố Y có phân lớp ngoài cùng là 3s. Tổng số electron ở hai phân lớp ngoài cùng của X và Y là 7. Biết rằng X và Y dễ p/u với nhau. Số hiệu nguyên tử của X và Y lần lượt là:
A. 13 và 16 B. 17 và 12 C. 18 và 11 C. 12 và 17
3. Cho xiclopropan td với nc brom thu dk hợp chất hữu cơ X. cho X td với dd NaOH dư, đun nóng tạo ra sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y td với CuO đun nóng dk hợp chất hữu cơ đa chức Z. Cho 0,1mol Z tham gia p/u tráng gương thì khối lượng Ag tối đa thu dk là:
A. 43,2g B. 3,24G c.10,8g D. 21,6g
4.Cho dd Ca(OH)2 dư vào 100ml dd Mg(HCO3)2 0,15M sau p/u xong thu dk mg kết tủa. Giá trị của m là:
A.0,87 B.2,37 C.3,87 D.2,76
5.Hoà tan hoàn toàn 7,4g hh X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 = dd H2SO4 loãng dư sinh ra 17,8g muối sunfat. Nếu cũng cho 7,4g hh X trên p/u với lượng dư khí CO ở nhiệt độ cao và dẫn sản phâm khí qua dd nc vôi trong dư thì khối lượng kết tủa tạo thành là: (các p/u xảy ra hoàn toàn).
A. 18g B.15g C.24g D.13g
6. cho 13,5g hh X gồm Fe3O4 và Cu vào dd HCl dư, sau p?u xày ra hoàn toàn, thấy còn 2,4g Cu ko tan. LƯỢNG fe3O4 TRONG HH LÀ:
A. 3,48g B. 8,7g C.5,22g D.11,1g
7. Nguyên tố X gồm 2 đồng vị có tỉ lê số mol ngtu tương ứng là 27/23. Hat4 ngtu X có 35 proton. Trong ngtu của đồng vị thứ nhất có 44 noton. Số noton trong ngtu của đồng vị thứ 2 nhìu hơn trong đồng vị thứ nhất là 2 noton. Ngtu khối trung bình của ngto X là:
A. 78,9 B.79,2 C. 80,5 D 79,92
 
P

phamthimai146

1.Hợp chất X là dẫn xuất của bezen co CTPT C8H12O2. X td với NaOH theo tỉ lệ mol 1:1. Mặt khác cho X td Na thì số mol H2 thu dk đúng = cố mol của X đã p/u. Nếu tách ptu H2O từ X thì tạo ra sản phẩm có khả năng trùng hợp polime. Số CTCT phù hợp của X là:
A.7 B.2 C.6 D.9

Xem lại công thức $C_8H_{12}O_2$ , vì không phù hợp với công thức tổng quát $C_nH_{2n-6}O_2$

2. Nguyên tử cũa nguyên tố X có phân lớp electron ngoài cùng là 3p. Nguyên tử của nguyên tố Y có phân lớp ngoài cùng là 3s. Tổng số electron ở hai phân lớp ngoài cùng của X và Y là 7. Biết rằng X và Y dễ p/u với nhau. Số hiệu nguyên tử của X và Y lần lượt là:
A. 13 và 16 B. 17 và 12 C. 18 và 11 C. 12 và 17

X: 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^x ==> số hiệu X = 12 + x
Y: 1s^2 2s^2 2p^6 3s^y ==> số hiệu Y = 10 = y ( y có 2 giá trị là 1 hoặc 2 }
Từ : x + y = 7 ===>
Nếu y = 1 ==> x = 6 ==> số hiệu của X và Y là 18 và 11 ==> loại vì X = 18 là khí trơ, nên X, Y không phản ứng
Nếu y = 2 ==> x = 5 ==> số hiệu của X và Y là 17 và 12 : nhận ==> câu B

4.Cho dd Ca(OH)2 dư vào 100ml dd Mg(HCO3)2 0,15M sau p/u xong thu dk mg kết tủa. Giá trị của m là:
A.0,87 B.2,37 C.3,87 D.2,76

$Mg(HCO_3)_2 + Ca(OH)_2 ---> CaCO_3 + MgCO_3 + 2 H_2O$
0,015------------------------------------0,015-------0,015
khối lượng kết tủa = 100*0,015 + 84*0,015 = 2,76 ===> câu D

5.Hoà tan hoàn toàn 7,4g hh X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 = dd H2SO4 loãng dư sinh ra 17,8g muối sunfat. Nếu cũng cho 7,4g hh X trên p/u với lượng dư khí CO ở nhiệt độ cao và dẫn sản phâm khí qua dd nc vôi trong dư thì khối lượng kết tủa tạo thành là: (các p/u xảy ra hoàn toàn).
A. 18g B.15g C.24g D.13g

$Fe_xO_y + y H_2SO_4 ----> Fe_x(SO_4)_y + y H_2O$
a--------------------------------------------a
$Fe_xO_y + y CO ---> x Fe + y CO_2$
a---------------------------------------ay
khối lượng muối tăng = 96ay - 16ay = 17,8 - 7,4 ==> ay = 0,13
số mol CO2 = số mol O = ay = 0,13
===> khối lượng kết tủa = 100*0,13 = 13 ===> câu D

6. cho 13,5g hh X gồm Fe3O4 và Cu vào dd HCl dư, sau p?u xày ra hoàn toàn, thấy còn 2,4g Cu ko tan. LƯỢNG fe3O4 TRONG HH LÀ:
A. 3,48g B. 8,7g C.5,22g D.11,1g

Gọi a, b là số mol $Fe_3O_4$ và Cu phản ứng ===> 232a + 64b = 13,5 - 2,4 = 11,1
$Fe_3O_4 + 2e ---> 3 Fe^{2+}$
a------------------2a
$Cu - 2e -----> Cu^{2+}$
b-----------2b
Bảo toàn số mol e ==> 2a = 2b ===> a = b = 0,0375
===> khối lượng $Fe_O_4$ = 232*0,0375 = 8,7 ===> câu B
 
Top Bottom