[Hóa 12] [Đề thi thử ]

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


T post lần lượt 5 câu 1 lần nkas. K đủ kiên nhẫn post hết:D vs cả xog câu nào xong câu đấy tốt hơn :D

Miễn có post đáp án:p

1. Có n chất Hữu cơ mạch hở cấu tạo C, H, O ptu khối đều là 74dvC đều td Cu(OH)2 trg NaOH đun nogs tạo ktua đỏ gạch.
n có giá trị

a.4. b.6. c.5. d.3

2. Cho 0,2mol Mg vào dd hh chứa x mol CuSO4 và y mol FeSO4. Sau khi pu kthuc đc 12g hh 2 kim loại và dd A. Cho A td dd NaOH dư được ktua B. Nung B trg kkk đến m k đổi được 16g cran. x, y=?

a.0,2 và 0,3. b. 0,1 và 0,2, C. 0,2 và 0.1. d. 0,1 và 0,3

3. Cho sơ đồ:

CH2=CH2 ---(O2, to, PdCl2, CuCl2)--> B -----(HCN) --->D ---(H3O+) ---> E
bit
B, D, E là chất hữu cơ
E có tên gọi là

a. axit 2-hidroxipropanoic. b. axit acrylic. c. axit propanoic, d. axit axetic

4.
Để pb các dd riêng biệt sau: Na2CO3, BaCl2, NaCl , Ba(HCO3)2, Mg(NO3)2 ta chỉ cần thêm 1 thuốc thử:

a. KHCO3, b. dd KHSO4, c. dd NaOH, d. HCl


5. Hòa tan htoan 1 hh X gồm Ca, CaC2 vào nc thu đc hh khí Y. Cho khí Y đi qua Ni, nung nóng được hh Khí Z có chứa các khí có sô mol bằng nhau, HH khí Z k làm mất màu Br2. qhe các chất trong X

a. [TEX]n_{Ca}\leq 3.n_{CaC2}[/TEX]

b. [TEX]n_{Ca}\geq 3.n_{CaC2}[/TEX]

c. [TEX]n_{Ca}= 3.n_{CaC2}[/TEX]

d.[TEX]n_{Ca}=2.n_{CaC2}[/TEX]
 
N

nhoc_maruko9x

1h rồi mà còn chưa đi ngủ. Thịt nốt mấy câu này thôi.


1. Có n chất Hữu cơ mạch hở cấu tạo C, H, O ptu khối đều là 74dvC đều td Cu(OH)2 trg NaOH đun nogs tạo ktua đỏ gạch.
n có giá trị

a.4. b.6. c.5. d.3

Đều có gốc CHO.

[tex]\left\{HO-CH_2-CH_2-CHO\\CH_3-CH(OH)-CHO\\HOOC-CHO\\HCOO-CHO[/tex]

Chắc thế thôi nhỷ?

2. Cho 0,2mol Mg vào dd hh chứa x mol CuSO4 và y mol FeSO4. Sau khi pu kthuc đc 12g hh 2 kim loại và dd A. Cho A td dd NaOH dư được ktua B. Nung B trg kkk đến m k đổi được 16g cran. x, y=?

a.0,2 và 0,3. b. 0,1 và 0,2, C. 0,2 và 0.1. d. 0,1 và 0,3

hh 2KL là Cu và Fe. Khối lượng hh KL là 12g nên Fe phải bị đẩy hết. Khối lượng oxit > khối lượng MgO nên còn CuO = 8g = 0.1 mol.

[tex]\left\{(x-0.1)+y=n_{Mg}=0.2\\64(x-0.1)+56y=12[/tex]

[tex]\Rightarrow x = 0.2;\tex{ }y=0.1[/tex]

Hoặc dùng tăng giảm khối lượng. Nếu Fe dư tức là khối lượng KL thu dc = 11.2g, mà thực tế tạo cả Cu nên m = 12g, tăng 0.8g, tức là có 0.1 mol Cu thay cho Fe. Cu dư 0.1 nữa tổng là 0.2. Mol Mg = 0.2 \Rightarrow mol Fe = 0.2 - 0.1 = 0.1.

3. Cho sơ đồ:

CH2=CH2 ---(O2, to, PdCl2, CuCl2)--> B -----(HCN) --->D ---(H3O+) ---> E
bit
B, D, E là chất hữu cơ
E có tên gọi là

a. axit 2-hidroxipropanoic
. b. axit acrylic. c. axit propanoic, d. axit axetic
[tex]C_2H_4 + O_2 \rightarrow CH_3CHO[/tex]

[tex]CH_3CHO + HCN \rightarrow CH_3-CH(OH)-CN[/tex]

[tex]CH_3-CH(OH)-CN + H_2O \rightarrow^{H^+} CH_3-CH(OH)-COOH + NH_3[/tex]

Thôi stop. Buồn ngủ quá rồi.
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

T post lần lượt 5 câu 1 lần nkas. K đủ kiên nhẫn post hết:D vs cả xog câu nào xong câu đấy tốt hơn :D

2. Cho 0,2mol Mg vào dd hh chứa x mol CuSO4 và y mol FeSO4. Sau khi pu kthuc đc 12g hh 2 kim loại và dd A. Cho A td dd NaOH dư được ktua B. Nung B trg kkk đến m k đổi được 16g cran. x, y=?

a.0,2 và 0,3. b. 0,1 và 0,2, C. 0,2 và 0.1. d. 0,1 và 0,3

Để pb các dd riêng biệt sau: Na2CO3, BaCl2, NaCl , Ba(HCO3)2, Mg(NO3)2 ta chỉ cần thêm 1 thuốc thử:

a. KHCO3, b. dd KHSO4, c. dd NaOH, d. HCl


5. Hòa tan htoan 1 hh X gồm Ca, CaC2 vào nc thu đc hh khí Y. Cho khí Y đi qua Ni, nung nóng được hh Khí Z có chứa các khí có sô mol bằng nhau, HH khí Z k làm mất màu Br2. qhe các chất trong X

a. [TEX]n_{Ca}\leq 3.n_{CaC2}[/TEX]

b. [TEX]n_{Ca}\geq 3.n_{CaC2}[/TEX]

c. [TEX]n_{Ca}= 3.n_{CaC2}[/TEX]

d.[TEX]n_{Ca}=2.n_{CaC2}[/TEX]
[/COLOR]

Lâu ko học hóa, ngu đi nhiều rồi :((

Ko hiểu sao câu 2 tớ ra khác Maruko nhỉ?

hh 2KL là Cu và Fe. Khối lượng hh KL là 12g nên Fe phải bị đẩy hết

Câu này t ko hiểu gì :D

Theo tớ thì [TEX]Fe^{2+}[/TEX] vẫn dư.

Do thu được hỗn hợp 2 KL \Rightarrow Mg tan hết, Cu bị đẩy ra hết. Hay [TEX]0,2 > x[/TEX]

\Rightarrow loại C :D

Mg phải phản ứng vs [TEX]Cu^{2+}[/TEX] trước khi pu vs [TEX]Fe^{2+}[/TEX]

Trong dung dịch A chứa : [TEX]n_{FeSO_4}=y-(0,2-x) ; n_{MgSO_4}=0,2[/TEX]

2 KL là: [TEX]n_{Cu}=x; n_{Fe}=0,2-x[/TEX]

[TEX]64x + 56.(0,2-x)= 12[/TEX]

[TEX]80.(y-0,2+x) + 40.0,2=16[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x=0,1; y=0,2[/TEX]

Câu 5:

[TEX]Ca + 2H_2O -> Ca(OH)_2 + H_2[/TEX]

a................................................a

[TEX]CaC_2 + 2H_2O -> C_2H_2 + Ca(OH)_2[/TEX]

b.................................b

\Rightarrow[TEX]a= 3b [/TEX]

\Rightarrow [TEX] C [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao


T post lần lượt 5 câu 1 lần nkas. K đủ kiên nhẫn post hết:D vs cả xog câu nào xong câu đấy tốt hơn :D

Miễn có post đáp án:p

1. Có n chất Hữu cơ mạch hở cấu tạo C, H, O ptu khối đều là 74dvC đều td Cu(OH)2 trg NaOH đun nogs tạo ktua đỏ gạch.
n có giá trị

a.4. b.6. c.5. d.3

2. Cho 0,2mol Mg vào dd hh chứa x mol CuSO4 và y mol FeSO4. Sau khi pu kthuc đc 12g hh 2 kim loại và dd A. Cho A td dd NaOH dư được ktua B. Nung B trg kkk đến m k đổi được 16g cran. x, y=?

a.0,2 và 0,3. b. 0,1 và 0,2, C. 0,2 và 0.1. d. 0,1 và 0,3
câu này m ra kq khác maruco
cách làm là Mg tan hết, oxit của mg chỉ 8g, suy ra 8g còn lại của Fe2O3
=> trong oxit có 0.1 Fe
gif.latex

Tổng lại ra đáp án B

3. Cho sơ đồ:

CH2=CH2 ---(O2, to, PdCl2, CuCl2)--> B -----(HCN) --->D ---(H3O+) ---> E
bit
B, D, E là chất hữu cơ
E có tên gọi là
a. axit 2-hidroxipropanoic. b. axit acrylic. c. axit propanoic, d. axit axetic

CHỊU


4
.
Để pb các dd riêng biệt sau: Na2CO3, BaCl2, NaCl , Ba(HCO3)2, Mg(NO3)2 ta chỉ cần thêm 1 thuốc thử:

a. KHCO3, b. dd KHSO4, c. dd NaOH, d. HCl


5. Hòa tan htoan 1 hh X gồm Ca, CaC2 vào nc thu đc hh khí Y. Cho khí Y đi qua Ni, nung nóng được hh Khí Z có chứa các khí có sô mol bằng nhau, HH khí Z k làm mất màu Br2. qhe các chất trong X

a. [TEX]n_{Ca}\leq 3.n_{CaC2}[/TEX]

b. [TEX]n_{Ca}\geq 3.n_{CaC2}[/TEX]

c. [TEX]n_{Ca}= 3.n_{CaC2}[/TEX]

d.[TEX]n_{Ca}=2.n_{CaC2}[/TEX]

ứng với trường hợp tạo [TEX]H_2 = C_2H_6[/TEX]

Xuống ăn cơm đã :D
Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.


maruko said:
[tex]\left\{HO-CH_2-CH_2-CHO\\CH_3-CH(OH)-CHO\\HOOC-CHO\\HCOO-CHO[/tex]

thiếu tạp chức xeton, andehit, ancol

[tex]HO-CO-CHO[/tex]


1. Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Bài 2 đó hôm qua buồn ngủ nên hâm hâm, lại cho Mg tác dụng với Fe trước. Thế mới ghê. Mà lại có đáp án mới chán chứ.
 
T

traimuopdang_268

1. Có n chất Hữu cơ mạch hở cấu tạo C, H, O ptu khối đều là 74dvC đều td Cu(OH)2 trg NaOH đun nogs tạo ktua đỏ gạch.
n có giá trị

a.4. b.6. c.5. d.3

2. Cho 0,2mol Mg vào dd hh chứa x mol CuSO4 và y mol FeSO4. Sau khi pu kthuc đc 12g hh 2 kim loại và dd A. Cho A td dd NaOH dư được ktua B. Nung B trg kkk đến m k đổi được 16g cran. x, y=?

a.0,2 và 0,3. b. 0,1 và 0,2, C. 0,2 và 0.1. d. 0,1 và 0,3

Cau 4 thì đúng rồi ;)) khỏi nói

Câu 1. Đáp án là [TEX]6[/TEX] chất cơ, Và t cũng chưa tìm ra chất còn lại :|

Cái này có 1 bài kiểu tương tự là :

Cho cái [TEX]M=60[/TEX] và cũng tìm theo yêu cầu;))

câu này học tủ mà đi thi lệch ghê thật, lại cho 74=))

Câu 2: Làm như acsimet thì ổn rồi. Cách của tieudao cũng nhanh, nhưng đấy là nếu nhìn nhay nhậy;)), Chứ k nhẩm nhẩm trong đầu dễ bị nhầm lắm.

Câu 3. Cũng chuẩn luôn :D

Nhắc để nhớ lại đa phương tiện luôn này: < tổng kết hợp cho dễ :) >

+ Điều chế [TEX]andehit[/TEX]

*Pp hiện đại [TEX]CH_2=CH_2 + O_2 \Rightarrow CH_3CHO[/TEX]
*Pp mới sản xuất fomandehit : [TEX]CH_4 + O_2 \Rightarrow HCHO + H_2O[/TEX]

+ Điều chế [TEX]Xeton[/TEX]: Oxihoa cumen : [TEX](CH_3)_2CH-C_6H_5[/TEX] tạo [TEX]axeton + phenol[/TEX]
 
T

traimuopdang_268

Tiếp tục nha, Động đến kiến thức nào , t sẽ tổng hợp lại kiến thức đó . :)


6. Tính lượng FeS2 cần đùng đều đ/c 1 lg SO3 đủ để tan vào 100g H2SO4 91% thành oleum chứa 12,5% SO3. các pu htoan.

a. 20g. b. 15g c. 40g. d. 45g

7. Hh R gồm 1 H-C X mạch hở và 1 ankan Y.
Lấy 3,36lit hh R dktc đem đốt cháy htoan, thu đc 17,6g CO2, 8,1g H2O.
Mặt k, 3,36lit hh R đó cho lội qua dd KMnO4 dư thì có 1,12lit khí thoát ra.
CTPT của X, Y ll là?

a. C2H4, C3H8, b. C3H4 , C2H6. c. C3H6, C3H8. d. C3H6, C2H6

8. Đp dd chứa 0,2mol FeSO4 và 0,06mol HCl với I=1,34A trong 2h ( d/cuc trơ, có màng ngăn ) m_kim loai thoát ra ở catot và thể tích khí thoat ra ở anot dktc ll là ?

a.11,2g Fe và 1,12lit hh Cl2 , O2
b.11,2g Fe và 8,96lit hh Cl2 , O2
c.1,12g Fe và 0,896lit hh Cl2 , O2

9. Cho các chất: O2, CO2, H2, Fe2O3, SiO2, HCl , CaO, H2SO4 đặc, HNO3, H2O, KMnO4

Cacbon pu trực tiếp đc với ? chất

a. 9, b. 8. c. 7. d.10

10. Cho các polime sau: Teflon, poli(etylen terephtalat), poli(phenol-fomandehit), poliacrilonitrin, polistiren, polipeptit, poli(metyl metacrylat), tơ capron, tơ nilon 6,6, tơ lapsan, poli(ure- fomandehit)

Số poleme được đ/c từ pu Trùng hợp là

a.2, b.3. c. 4 . d.5
 
T

tieudao


Câu 1. Đáp án là [TEX]6[/TEX] chất cơ, Và t cũng chưa tìm ra chất còn lại :|

đúng là 6 chất thật, tại nhìn ko kĩ, chất mà acsimet ghi lại là chất m thiếu

[TEX]\begin{cases} & \text HCOOCHO \\ & \text CHOCOOH \\ & \text HO-CO-CHO \\ & \text C-O-C-CHO \\ & \text C-C(OH)-CHO \\ & \text C(OH)-C-CHO \end{cases}[/TEX]

trên máy tớ ko nhìn đc tex
ảnh này :
eq.latex
 
T

tieudao

Tiếp tục nha, Động đến kiến thức nào , t sẽ tổng hợp lại kiến thức đó . :)


6. Tính lượng FeS2 cần đùng đều đ/c 1l g SO3 đủ để tan vào 100g H2SO4 91% thành oleum chứa 12,5% SO3. các pu htoan.
a. 20g. b. 15g c. 40g. d. 45g

phương trình điều chế SO3 từ FeS2 thế nào nhỉ
bài này dễ nhầm quá, cũng may nhầm một lần rồi
cách làm là tính số mol nước = số mol SO3 để tạo H2SO4 100%
giải pt để tìm n SO3
cộng với n H20 lúc nãy nữa là đc 0.75 SO3
từ đó suy ra đáp án D (nếu đúng 1 mol FeS2 tạo 2 mol SO3 :D )
7. Hh R gồm 1 H-C X mạch hở và 1 ankan Y.
Lấy 3,36lit hh R dktc đem đốt cháy htoan, thu đc 17,6g CO2, 8,1g H2O.
Mặt k, 3,36lit hh R đó cho lội qua dd KMnO4 dư thì có 1,12lit khí thoát ra.
CTPT của X, Y ll là?

a. C2H4, C3H8, b. C3H4 , C2H6. c. C3H6, C3H8. d. C3H6, C2H6

Tính nC trung bình, tính số mol mỗi chất, thử lại bằng cách tổng số H = 0.9
cũng nhanh lắm :D
8. Đp dd chứa 0,2mol FeSO4 và 0,06mol HCl với I=1,34A trong 2h ( d/cuc trơ, có màng ngăn ) m_kim loai thoát ra ở catot và thể tích khí thoat ra ở anot dktc ll là ?

a.11,2g Fe và 1,12lit hh Cl2 , O2
b.11,2g Fe và 8,96lit hh Cl2 , O2
c.1,12g Fe và 0,896lit hh Cl2 , O2

Tại sao bảo toàn e ko được nhỉ
1 bên H2 bay ra, 1 bên Cl bay ra, đều nhau, hết cùng lúc
còn lại có 0.2 mol Fe bị điện phân thì 0.1 mol O2 bay ra
nhưng không có đáp án
9. Cho các chất: O2, CO2, H2, Fe2O3, SiO2, HCl , CaO, H2SO4 đặc, HNO3, H2O, MnKO4

Cacbon pu trực tiếp đc với ? chất

a. 9, b. 8. c. 7. d.10

ko chắc lắm :)
10. Cho các polime sau: Teflon, poli(etylen terephtalat), poli(phenol-fomandehit), poliacrilonitrin, polistiren, polipeptit, poli(metyl metacrylat), tơ capron, tơ nilon 6,6, tơ lapsan, poli(ure- fomandehit)

Số poleme được đ/c từ pu Trùng hợp là

a.2, b.3. c. 4 . d.5
Cũng không chắc nữa luôn :)
Hiếm khi đúng dạng này lắm :D


Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

Trích:
Nguyên văn bởi traimuopdang_268
9. Cho các chất: O2, CO2, H2, Fe2O3, SiO2, HCl , CaO, H2SO4 đặc, HNO3, H2O, MnKO4

Cacbon pu trực tiếp đc với ? chất

a. 9, b. 8. c. 7. d.10


ko chắc lắm :)
C + 2H2 --> CH4 ( điều kiện nhiệt độ cao và áp suất trong mt chân ko, hình như 500 độ C với 100atm hay sao ấy)
2C + SiO2 --> Si + 2CO
H2O + C --> CO + H2
CaO + C không ra cái gì cả :D
HCl cũng vậy
KMnO4 muốn pứ thì C phải nung nóng và KMnO4 phải là dd có mt axit mới được
H2SO4 , HNO3 , O2 , CO2 , Fe2O3 thì chắc ai cũng biết nhỉ
vậy có 8 chất
Trích:
Nguyên văn bởi traimuopdang_268
10. Cho các polime sau: Teflon, poli(etylen terephtalat), poli(phenol-fomandehit), poliacrilonitrin, polistiren, polipeptit, poli(metyl metacrylat), tơ capron, tơ nilon 6,6, tơ lapsan, poli(ure- fomandehit)

Số poleme được đ/c từ pu Trùng hợp là

a.2, b.3. c. 4 . d.5


Cũng không chắc nữa luôn :)
Hiếm khi đúng dạng này lắm :D
5 chất nhé :D
công thức của capron trùng hợp từ caprolactan nè

e7a29b1d96.jpg


mà tại sao lại có cả lapsan lẫn poli(etylen terephtalat) nhỉ?
2 cái đó là 1 mà?
 
T

traimuopdang_268

C + 2H2 --> CH4 ( điều kiện nhiệt độ cao và áp suất trong mt chân ko, hình như 500 độ C với 100atm hay sao ấy)
2C + SiO2 --> Si + 2CO
H2O + C --> CO + H2
CaO + C không ra cái gì cả :D
HCl cũng vậy
KMnO4 muốn pứ thì C phải nung nóng và KMnO4 phải là dd có mt axit mới được
H2SO4 , HNO3 , O2 , CO2 , Fe2O3 thì chắc ai cũng biết nhỉ
vậy có 8 chất

Sau một hồi nghiên cứu dài lâu,:-SS Có đáp án cho các c này :) Mệt quá@-)

Đáp án là 10 chất. Duy chỉ có HCl ko pu vs C trực tiếp

CaO có pu
[TEX]CaO + C \Rightarrow CaC_2 + CO[/TEX] điều kiện trong lò nung điện

:D
công thức của capron trùng hợp từ caprolactan nè

e7a29b1d96.jpg


mà tại sao lại có cả lapsan lẫn poli(etylen terephtalat) nhỉ?

2 cái đó là 1 mà?


Thì nó bẫy mà
Đáp án bài này là 4 chất . Gồm Teflon, poli(etylen terephtalat), poli(phenol-fomandehit), poliacrilonitrin, polistiren, polipeptit, poli(metyl metacrylat), tơ capron, tơ nilon 6,6, tơ lapsan, poli(ure- fomandehit)

T nghĩ polistiren không phải. vì trong sách nó chỉ nói cái [TEX]poli(butadien-stiren)[/TEX]

Cái Teflon Viết cho t cái pu đó ra cái. T k tìm thấy trong sách:-SS < t phân vân giữa cái stiren và cái teflon. :D >n mà đọc loáng thoáng cái teflon được tạo ra từ 2 chất khác nhau thì fai ;))
Mai t post tiếp bài nka :) giờ đói quá:D

< Đề Hóa này hiểm mà;)) . Chán mỗi là giờ k đi học thêm ở trường nữa. chẳng được thầy cô chữa đề. Toàn phải tự tìm :(:)(( >
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

teflon là sp trùng hợp của CF=CF
còn poli stiren # poli BS (butadien-stiren)
stiren C6H5-C=C trùng hợp ra polistiren
còn poli BS thì pu đồng trùng hợp của butadien và stiren
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

teflon CF=CF
còn poli stiren # poli BS (butadien-stiren)
stiren C6H5-C=C trùng hợp ra polistiren
còn poli BS thì pu đồng trùng hợp của butadien và stiren

uk.Vậy cái polisiren là pu trùng hợp rồi. Thế cái teflon là trung hợp hay trùng ngưng?

tiếp :D:p

11. Cho 183 g một loại cao su buna-s pu vừa hết vs dd chưa 0.5mol Br2 trong CCl4. Tỉ lệ k.hop của butadien và stiren trong cao su buna-s là?
a. 2:3. b. 1:3. c. 1:2. d. 3:5 ( làm ôn luôn :D ) đừng có nói là t nhớ đáp án đso\\-=))

12. Xà phòng hoá htoan 1 este đ/c X bằng 4,8g NaOH. Sau pu htoan cô cạn dd được 12,15g cran, 3,36g ancol Y.
đun nóng Y vs H2SO4 đặc ở to cao được chất Hữu cơ Z, tỉ khối z so vs Y là 1,4375.
X là:

A. CH3COOC3H7. B. CH3COOC2H5. C. C2H5COOCH3

13. Hợp chất X (C, H, O) trong ptu có chứa 1 nhóm andehit. Cho 0.52g X pu hết AgNO3/NH3 tạo ra 1,08g Ag. Mặt khác 3,12g X pu hết vs Na tạo 0.3mol H2. Số h/chat tm mọi t/c trên của X là

a.3. b.5. c.6. d.4

14. Cho m g Al td 150ml dd HNO3, Cm đủ thu đc N2O ( sp ! ) và dd X. Cô cạn X được (m+ 18,6) g muối khan. Cm
a.2M. b.1M. c. 1,5M. d. 2,5M

15. Cho 1 hh X : SO2, O2 theo tỉ lệ mol 1:1. đi qua V2O5 nung nogs , đuwocj Y có m=19,2g.
hoant Y trong H2O , rồi them Ba(NO3)2du vào được 37.28g ktua, HIệu suất pu giữa SO2, O2
 
T

tranvanlinh123

11. 1:3
nC4H6=nBr2=0,5mol=> nC6H5-C2H3=1,5 mol=>tỷ lệ 1:3

12.C. C2H5COOCH3
BTKL ta có m_este=10,71g >m_ancol=3,36g
=>RCOOR" thì R>17 chỉ có C tm (ko có đáp án D)

13.số mol của H2 ko đúng thì phải
nếu nH2=0,03; và X=104 dvc
X: OHC-C3H5-(OH)2
hoặc OHC-CH-COOH
.................|
.................OH

14.d. 2,5M
tính đc nNO3-(muối)=ne_trao đổi=0,3 mol=8nN2O
=>nN2O=0,0375mol
nHNO3=nNO3-(muối) +2*nN2O=0,375
=>Cm=2,5M

15.H=40%

chắc sai 3-4 câu gì đó rồi....
 
Top Bottom