[Hoá 12] Đề thi thử hocmai

D

dodaihoc24diem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Hòa tan hỗn hợp gồm 9,6 g CuO và 24 g Fe2O3 trong 240 ml dung dịch H2SO4 2M đến phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thấy có m g chất rắn không tan. Giá trị của m là

Câu trả lời của bạn:
A. 7,2
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
m
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
5,6.
B. 7,2
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
m
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
4,8.
C. 7,2 > m > 4,8.
D. 4,8
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
m
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
2,7.


giải thích hộ tại sao A sai

Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ X thu được 4 mol CO2. Chất X tác dụng được với Na, tham gia phản ứng tráng bạc và phản ứng cộng Br2 trong nước theo tỉ lệ mol 1 : 1. Công thức cấu tạo của X là
Câu trả lời của bạn:
A. HO-CH2-CH=CH-CHO.
B. HO-CH2-CH2-CH2-CHO.
C. HOOC-CH=CH-COOH.
D. HO-CH2-CH2-CH=CH-CHO.

câu này nữa

Cho 6,5 gam Zn tác dụng vừa hết với dung dịch chứa m gam hỗn hợp NaOH và NaNO3 thu được 0,896 lít (ở đktc) hỗn hợp khí NH3 và H2. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 7,2.
B. 3,4.
C. 1,7.
D. 8,9.
















 
Last edited by a moderator:
L

li94




Hòa tan hỗn hợp gồm 9,6 g CuO và 24 g Fe2O3 trong 240 ml dung dịch H2SO4 2M đến phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thấy có m g chất rắn không tan. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 7,2
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
m
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
5,6.
B. 7,2
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
m
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
4,8.
C. 7,2 > m > 4,8.
D. 4,8
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
m
ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
2,7.


CuO + H2SO4 -->

Fe2O3 + 3H2SO4 -->

chia 2 TH

Fe2O3 phản ứng trước , CuO pư sau.

CuO pư trước , Fe2O3 pư sau.

chọn B.




giải thích hộ tại sao A sai
Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ X thu được 4 mol CO2. Chất X tác dụng được với Na, tham gia phản ứng tráng bạc và phản ứng cộng Br2 trong nước theo tỉ lệ mol 1 : 1. Công thức cấu tạo của X là
Câu trả lời của bạn:
A. HO-CH2-CH=CH-CHO.
B. HO-CH2-CH2-CH2-CHO.
C. HOOC-CH=CH-COOH.
D. HO-CH2-CH2-CH=CH-CHO.
câu này nữa


Câu A cộng brom theo tỉ lệ 1 : 2

Bản thân anđehit đã cộng brom tỉ lệ 1 : 1 , lại them 1 nối đôi --> ....


chọn B



Cho 6,5 gam Zn tác dụng vừa hết với dung dịch chứa m gam hỗn hợp NaOH và NaNO3 thu được 0,896 lít (ở đktc) hỗn hợp khí NH3 và H2. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 7,2.
B. 3,4.
C. 1,7.
D. 8,9.



8Zn + 14NaOH + 2NaNO3 --> 2NH3 + 4H2O + 8Na2ZnO2
a...............................................0,25a

Zn + NaOH --> Na2ZnO2 + H2
b........................................b

a + b = 0,1 ; 0,25a + b = 0,04

a = ... , b = ..

m NaOH + mNaNO3 = 8,9
 
1

1damketthuc

Câu A cộng brom theo tỉ lệ 1 : 2

Bản thân anđehit đã cộng brom tỉ lệ 1 : 1 , lại them 1 nối đôi --> ....


chọn B

bạn nên nhớ rằng p ứng tác dụng ddBr2 của anđehit là p ứng oxi hóa khử chứ ko phải phản ứng cộng (nhớ luôn andehit ko td Br2 trong CCl4 nhé) RCHO + Br2 -> RCOOH + 2HBr. Nên đáp án A đúng
 
Top Bottom