[Hoá 12] Đề thi thử Hoá tháng 5

C

cuonggasonla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21,
Cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol FeCO3; 0,2 mol Mg và 0,16 mol FeO tác dụng với 0,5 lít dung dịch HNO3 (lấy dư 10% so với lượng phản ứng) thu được CO2 và 0,06 mol hỗn hợp B gồm 3 khí N2, N2O và NO với thể tích bằng nhau. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
Câu trả lời của bạn:
A. 2,68 M.
B. 2,816 M.
C. 2,56 M.
D. 2,948 M.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Nếu bạn cần hướng dẫn trực tiếp của Hocmai.vn để hiểu và biết cách trả lời câu hỏi này, vui lòng gọi số 1900-58-58-12 và cung cấp mã câu hỏi cho tư vấn viên. Mã câu hỏi bạn cần cung cấp là: 412604.
Đúng
Điểm: 1/1.00


CÂU NÀY TRONG ĐÁP ÁN LÀ 2.948m. nHƯNG TUI GIẢI ĐI GIẢI LÀI THÌ LẠI LÀ 2.816. MONG MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

21,
Cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol FeCO3; 0,2 mol Mg và 0,16 mol FeO tác dụng với 0,5 lít dung dịch HNO3 (lấy dư 10% so với lượng phản ứng) thu được CO2 và 0,06 mol hỗn hợp B gồm 3 khí N2, N2O và NO với thể tích bằng nhau. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
Câu trả lời của bạn:
A. 2,68 M.
B. 2,816 M.
C. 2,56 M.
D. 2,948 M.

Lấy 0,02mol mỗi khí --> số mol N biến thành khí: 0,02.2+0,02.2+0,02=0,1mol
Số mol N biến thành muối: 0,1.3+0,2.2+0,16.3=1,18mol
Tồng mol acid đã dùng: 1,28mol
Tổng mol ban đầu: 1,28(1+0,1)=1,408mol --> C=2,816M
 
L

lovelove2009

Bài này có tạo muối NH4NO3 em à , em không tính đến khả năng tạo muối NH4NO3 nên em đã giải ra đáp án C .Đáp án đúng phải là D em à .Em có thể tham khảo thêm tại http://hoctothoa.com

Cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol FeCO3; 0,2 mol Mg và 0,16 mol FeO tác dụng với 0,5 lít dung dịch HNO3 (lấy dư 10% so với lượng phản ứng) thu được 0,06 mol hỗn hợp B gồm 3 khí N2, N2O và NO với thể tích bằng nhau. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là:
A. 2,56 M. B. 2,68 M. C. 2,816 M. D. 2,948 M.
Giải​

showimage.php

=> Đáp án D
 
Top Bottom