[Hóa 12] Đề thi thử ĐH

T

thao.nguyen27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 21,4g một muối clorua tác dụng với dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thu được 57,4g kết tủa. Nếu cho 10,7g muối clorua trên tác dụng với 500ml dung dịch KOH 1M đến pứ hoàn toàn thu được m gam chất rắn khan. Tính m?
A. 31,7g
B. 23,7g
C. 38,7g
D. 28,7g

2. Cho 1,2 lít hh khí [TEX]H_2[/TEX] và [TEX]Cl_2[/TEX] vào bình thủy tinh bằng thạch anh đậy kín và chiếu sáng bằng ánh sáng khuếch tán. Sau 1 thời gian ngừng chiếu sáng, thu được hh khí chứa 30% hidroclorua về thể tích và lượng clo giảm xuống còn 20% so với ban đầu. Thành phần % về thể tích của khí hidro trong hh ban đầu là bao nhiêu?
A. 30,75%
B. 81,25%
C. 88,25%
D. 66,25%

3. Đốt cháy hoàn toàn m gam hh gồm 2 este X1 và X2 là đồng phân của nhau cần 19,6g [TEX]O_2[/TEX] thu được 11,76 lít [TEX]CO_2[/TEX] và 9,45g [TEX]H_2O[/TEX]. Mặt khác, nếu cho m gam hh trên tác dụng hết với 200ml dung dịch NaOH 1M rồi cô cạn thì còn lại 13,95g chất rắn khan. Tỷ lệ mol của X1 và X2 là?
A. 3:1
B. 2:3
C. 4:3
D. 1:2

4. Hỗn hợp X gồm 1 ankan A và khí hidro có tỷ khối hơi của X so với [TEX]H_2[/TEX] là 29. Nung nóng X để cracking toàn bộ A thu được hh Y có tỷ khối hơi so với [TEX]H_2[/TEX] là 149/5. Xác định CTPT của A:
A. [TEX]C_3H_8[/TEX]
B. [TEX]C_6H_{14}[/TEX]
C. [TEX]C_4H_{10}[/TEX]
D. [TEX]C_5H_{12}[/TEX]
 
K

kixu_sudoku96

câu 2/
H2 x ....->HCl 0,3(x+y)
Cl2 y....... H2 x-0,8y
...............Cl2 0,2y
vì trong bình kín nên thể tích ko đổi \Rightarrow x+y= 0,3(x+y)+x-0,8y+0,2y
\Rightarrow0,3x=1,3y \Rightarrow%H2=81,25% (B)
 
K

kixu_sudoku96

câu 3/
nCO2=nH2O \Rightarroweste no, đơn, hở CnH2nO2
CnH2nO2 + O2 -> CO2 +H2O
0,175.......0,6125..0,525..0,525
\Rightarrow n=3 \Rightarrow HCOOC2H5 x ;CH3COOCH3 y
x+y=0,175
74(x+y)+8=13,95+46x=32y
\Leftrightarrow x=0,1 ; y=0,075 \Rightarrow x:y=4:3
 
Top Bottom