HÓA 12.dễ hay khó đây.

M

minhtoan.103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau một thời gian dp 200m dd CuCl2-------->1,12 lít khí ơ dktc ở anốt.cho đinh Fe vào d d sau dp.pu xong thấy Fe tăng 1.2g.nồng độ CuCl2 là
A. 1M B 1.2M C.1,5M D.2M

Điện phân 200ml NaCl 2M (d=1.1g/ml) điện cực trơ màng ngăn xốp.khi catot có 20,832 l khí ở đktc thì ngừng.nồng độ % của hợp chất sau điện phân là
A, 8.32% B.8,52% C16.64% D.4,16%

Hỏi thêm câu này nũa nhá.
dd NaCl và CuSO4 ai dp trước vậy.
 
L

levanbinh16

Sau một thời gian dp 200m dd CuCl2-------->1,12 lít khí ơ dktc ở anốt.cho đinh Fe vào d d sau dp.pu xong thấy Fe tăng 1.2g.nồng độ CuCl2 là
A. 1M B 1.2M C.1,5M D.2M

CuCl2 ----> Cu + Cl2
0,05<-------------0,05

[TEX]Fe + Cu^{2+} ----> Fe^{2+} + Cu \Delta M = 8[/TEX]
--------0,15----------------------------------1,2

tổng số mol Cu = 0,2 => CM= 1

Điện phân 200ml NaCl 2M (d=1.1g/ml) điện cực trơ màng ngăn xốp.khi catot có 20,832 l khí ở đktc thì ngừng.nồng độ % của hợp chất sau điện phân là
A, 8.32% B.8,52% C16.64% D.4,16%

NaCl + H2O -----> NaOH + Cl2 + H2

tự tính nhé!

Hỏi thêm câu này nũa nhá.
dd NaCl và CuSO4 ai dp trước vậy.

khi điện phân hỗn hợp trên thì ta các ion lần lượt điện phân là

ở anot: [TEX]Cu^{2+}[/TEX] rồi đến H2O
ở catot: [TEX]Cl^-[/TEX] rồi đến H2O
 
Top Bottom