hoá 12 đây ! rân 90 đâu vào mà xem !

T

tamnct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh phenol và rượu A 11,7 g
chial àm 2 fần !
1: tác dụng hết với 50ml NaOH 1M

2: đốt chýa hoàn toàn rồi dẫn sp qua bình chứa Ba(OH)2 0,05M dư thu dc 68,95g kết tủa xđ A !

à các bác cân bằng hộ em pứ này !


Cu2S.FeS2 + HNO3 -> Cu(NO3)2 + Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO2 +H2O[/u]
 
C

cansolve0

lập pt cân bằng điện tích là ra thôi mà :
1 (Cu2S.FeS2)0= 2(Cu2+) + (Fe3+) + (S6+) +25e
25 N5+ = N4+ - 1e

Xong rồi đó
 
T

tamnct

rồi ! để post lại nhá !

Cu2S.FeS2 + 32HNO3 -> 2Cu(NO3)2 + Fe(NO3)3 + 3H2SO4 + 25NO2 +13H2O

còn bài này !^^
FexOy + HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
 
L

linus

thế này phải ko
FexOy - (3x-2y) -> xFe+3 + yO-2
N+5 + 1e -> N+4

FexOy + (6x-2y)HNO3 -> xFe(NO3)3 + (3x-2y)NO2 + (3x-y) H2O
 
Q

quynhanh1012

C6H5OH+7O2=6CO2+3H2O(1)
C6H5OH+NaOH=C6H5ONa+H2O(2)
(2)dan denN(C6H5OH)=0.05(mol)nên nCO2(1)=0.3mol, mphenol(hh)=9,4g
goi ruoula Cm(nghia la trong ruou co m phan tu C)thi dot chay tao mCO2 (viet pu ma xem)Cm-mCO2nen n(ruou)=0.05:m
0,05-0,05
m(ruou phan 2)=(11,7-9,4):2=1,15g, co dang thuc lien he sau:

1,15:(14m+18)=0,05:m, giai ra duoc m=2, dan den ruou la C2H5OH
A nay , bai chua cho ro P1=P2 va ruou la don chuc no day nhe , neu khong thi minh cung chua chac da giai ra dau #:-S
 
T

thaihang91

hoa co ban

bạn ui bài này hổg cần phải vất vả vậy đâu bạn, nó rất dễ, nắm vững kiến thức cơ bản là làm được mà. nó cũng giống như bài tập trong BÀI TẬP HÓA HỌC 12 thui ma
 
Top Bottom