[Hóa 12]Dạng này có trong cấu trúc đề của bộ

T

tranvanlinh123

Đốt cháy hoàn toàn 0.25 mol hh X gồm H2N(COOH)x và CnH2n+1COOH (x,n la các số nguyên dương) thu dc 0.6 mol CO2 và 0.675 mol H2O. Nếu 0.2 mol X phản ứng vừa đủ voi A mol HCL.Gia tri A la
0,12
0,06
0,09
0,1
ta có 2HN(COOH)x<=>x=1(do NH2- có hóa trị 1)=>2HN-COOH
CnH2n+1COOH là no đơn chức
=>n_2HN-COOH =0,075mol
=>n=2 và C2H5CHOOH 0,175mol
tỷ lệ mol C2H5CHOOH : 2HN-COOH=7:3
=>trong 0,2mol X có 0,06mol 2HN-COOH
=>nHCl=0,06mol
 
Top Bottom