[ hóa 12 ] đại cương về kim loại.

P

phuongle355

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ ngâm 1 lá Zn sạch trong 500 ml dd AgNO3. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy lá Zn ra khỏi dd rửa nhẹ, xấy khô thấy khối lượng lá Zn tăng thêm 30,2 g. Nồng độ mol/ 1 của dd AgNO3 Là bao nhiêu ?
2/ nhúng 1 thanh kim loại X có hóa trị II vào dd CuSO4 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng của nó giảm 0,05 %. Mặt khác cũng lấy thanh kim loại cùng khối lượng như trên nhúng vào dd Pb(NO3)2 thì khối lượng thanh kim loại tăng lên 7,1 %. Biết các muối CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia phản ứng ở 2 dd bằng. Vậy kim loại X là.
3/ hòa tan hoàn toàn 14,5 g hỗn hợp gồm Mg, Fe, Zn bằng dd HCL dư, sau phản ứng thu được 6,72 lít khí (dktc). Tính Khối lượng muối clorua thu được sau phản ứng.
4/ ngâm 21,6 gam Fe vào dd Cu (NO3)2. Phản ứng xong thu được 23,2 gam hỗn hợg rắn. Tính khối lượng có trong hỗ hơp.
5/ cho hỗn hợp Al, Fe vào dd HNO3 loãng dư . Sau phản ứng thu đựơc 6,72 lít NO (đktc) tính số axit đã phản ứng.
6/ hòa tan hoàn toàn 13, 2 gam hỗn hợp 2 kim loái kiềm thuộc 2 chu ki liên tiếp vào nước thu được 5,9136 lít H2 ở 27,3' C ; 1 atm. Hai kim loại đó là.
7/ hòa tan hoàn toàn 12,8 gam Cu trong dd HNO3 thu được hỗn hợp khí NO và NO2 Có tỉ khối so với hidro là 19. Vậy thể tích của hỗn hợp khí trên ở đktc là bao nhiêu.
( mọi người nhớ viết PTHH nếu có gjúp m nhé ) kảm ơn nhjều. Hj.
 
B

bont

1/ ngâm 1 lá Zn sạch trong 500 ml dd AgNO3. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy lá Zn ra khỏi dd rửa nhẹ, xấy khô thấy khối lượng lá Zn tăng thêm 30,2 g. Nồng độ mol/ 1 của dd AgNO3 Là bao nhiêu ?

các bài đều chỉ dùng tăng giam kl minh chỉ giải 1 bai nhé!;)
Zn + 2Ag+ ==> 2Ag + Zn2+ 1 mol Zn pư kg KL tăng 151 g

nAg=30.2*2/151
 
H

hailuan201191

hóa học

các bạn ơi cho mình làm quen qua yahoo hỏi bài được kg? mình kg rành trên đây, nik của mình ayhtd@yahoo.com.vn. bài này mình kg hiểu
cho hòa tan a gam Fe3O4 trong dd HCL , thu được dd D, cho D tác dụng với dd NaOH dư , lọc kết tủa để ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thấy khối lượng kết tủa tăng lên 3.4 gam, Đem nung kết tủa với khối lượng không đổi được b gam chất rắn , Gía trị của a,b là?
Giải
Thầy phạm ngọc sơn giải là

Fe3O4 + 8HCL -------> 2FeCl3 + FeCl2 + 4H2O
FeCl2 + 2NaOH ----> Fe(OH)2 + 2NaOH
FeCl3 + 3NaOH --------> Fe(OH)3 + 3NaOH
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O-------> 4Fe(OH)3
2Fe(OH)3 --------> Fe2O3 + 3H2O

NHẬN XÉT ta thấy Fe3O4 có thể viết dưới dạng Fe2O3.FeO. KHI cho D + NaOH kết tủa thu được gồm Fe(OH)2 VÀ Fe(OH)3, ĐỂ ngoài không khí Fe(OH)2 chuyển thành Fe(OH)3

1 mol Fe(OH)2 -->1 mol Fe(OH)3 THÌ khối lượng tăng 17 gam
0.2 mol....................0.2 mol ..................................3,4 gam

nFe = nFe2O3 = nFe(OH)2 = 0.2 MOL ??????? kg hiểu

0.2 mol Fe3O4 -----------> 0.3 mol Fe2O3 ?????kg hiểu?

=> a= 232.0,2=46.4 gam , b=160.0,3=48 gam

giải thích dùm mình tỹ mĩ ngay chổ dấu chấm hỏi ?????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom