[Hóa 12]đại cương kim loại

H

huynhminhtien29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 11,3g hỗn hợp A gồm Mg,Zn tan hết trong 600ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ) thì được dung dịch D.cho từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch D để được kết tủa lớn nhất. lọc kết tủa đem nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi, được mg chất rắn khan ,giá trị m là
a. 18,4 b.27,6 c.23,2 d.16,1
2/ cho 2,55g hỗn hợp X gồm Al,Cu,Fe phản ứng với dung dịch NaOH dư,thu được 1,68 lít H2 (đktc), dung dịch B và chất rắn C. cho C tác dụng với HCl dư sinh ra 0,224 lít H2(đktc) ,dung dịch E và chất rắn F. phần trăm về khối lượng của Al,Zn,Fe trongđung dịch X lần lượt là
3/ cho hỗn hợp X gồm M và oxit MO của kim loại ấy.X tan vừa đủ trong 0,2 lít dung dịch H2SO4 0,5 M cho ra 1,12 lít H2(đktc).biết khối lượng của M trong hỗn hợp bằng 0,6 lần khối lượng MO trong hỗn hợp ấy.kim loại M , khối lượng M, và MO trong X là...........:confused::confused:
 
N

ngoc1thu2

dai cuong ve kl

may bai nay kha don gian minh lam bai 1 nhe
1. Ta co so mol (H+)= 0,6 (mol)= 2 lan so mol kloai
goi x, y lan luot la so mol Mg,Zn trong hh
\Rightarrow24x +65y= 11,3
x+y= 0,3
\Rightarrow x=0,2(mol), y= 0,1(mol)
de kl ket tua la max thi luong Zn ket tua het (chua bi tan do NaOH du)
\Rightarrowkl m= 0,2.(24+16) + 0,1.( 65+16) =16,1(g)
\Rightarrowchon d
 
H

huong4495

Bài 1:
TN1:chỉ có Al tác dụng với NaOH tạo khí H2 =>mol Al=0.05
TN2:hỗn hợp rắn gồm Fe và Cu khi cho pứ với HCl thì chỉ có Fe td =>mol Fe=0.01
từ đó tính được %Al=52.94
-------------------%Fe=21.96
-------------------%Cu=251
Bài 2:
Cho hỗn hợp gồm M và MO vào H2SO4 thì chỉ có H2 tạo khí
=>mol M=0.05
bảo toàn số H của axit =>mol MO=0.1-0.05=0.05mol
=>tỉ lệ khối lượng M và MO chính là tỉ lệ khối lượng phân tử hay $M/(M+16)$=0.6=>M=24 =>Mg
vậy $m_Mg$=1.2g
-----$m_MgO$=2g
tổng m=3.2g
 
Top Bottom