[Hóa 12]Đại cương kim loại

L

lovelybones311

hòa tan hết hỗn hợp gồm m g Cu và 4,64g Fe3O4 vào dd H2SO4 loãng,dư,sau phản ứng hoàn toàn thu dược dd x.dung dịch x làm mất màu vừa đủ 100ml dung dịch KMnO4 0.1M.giá trị m là
$n KMnO_4 =0,01 mol$
$n Fe_3O_4 =0,02 mol-> n Fe =0,06 mol$

$2KMnO_4 + 10FeSO_4 + 8H_2SO_4 -> K_2SO_4 + 2MnSO_4 + 5Fe_2(SO_4)_3 + 8H_2O$
0,01................0,05 mol <0,06 mol
Vậy $Cu + Fe_2(SO_4)_3 -> 2FeSO_4 + CuSO_4 $
0,025......................................0,05 mol
=> m =0,025.64 =1,6 g

Mình cũng ko chắc chắn lắm đâu:-SS
 
D

dodaihoc24diem

hòa tan hết hỗn hợp gồm m g Cu và 4,64g Fe3O4 vào dd H2SO4 loãng,dư,sau phản ứng hoàn toàn thu dược dd x.dung dịch x làm mất màu vừa đủ 100ml dung dịch KMnO4 0.1M.giá trị m là
Lấy luôn PT trên nha
nFe(2+)(Fe3O4)=0,02
nFe(2+)(Fe(3+)+Cu)=x
=>x=0,05-0,02=0,03
=>nCu=0,015
 
P

phamthimai146

hòa tan hết hỗn hợp gồm m g Cu và 4,64g Fe3O4 vào dd H2SO4 loãng,dư,sau phản ứng hoàn toàn thu dược dd x.dung dịch x làm mất màu vừa đủ 100ml dung dịch KMnO4 0.1M.giá trị m là

Số mol Fe3O4 = 4,64/232 = 0,02, và số mol Cu là a
Fe3O4 -----> FeSO4 + Fe2(SO4)3
0,02------------0,02-------0,02
Cu + Fe2(SO4)3 -----> 2 FeSO4 + CuSO4
a-------------------------------2a
10 FeSO4 + 2 KMnO4 + 8 H2SO4 ---> 5 Fe2(SO4)3 +2 MnSO4 + K2SO4 + 8 H2O
0,05--------------0,01
số mol FeSO4 = 0,02 + 2a = 0,05 ==> a = 0,015 ==> mCu = 0,96
 
D

desert_eagle_tl

hòa tan hết hỗn hợp gồm m g Cu và 4,64g Fe3O4 vào dd H2SO4 loãng,dư,sau phản ứng hoàn toàn thu dược dd x.dung dịch x làm mất màu vừa đủ 100ml dung dịch KMnO4 0.1M.giá trị m là

[TEX]n_{Fe_3O_4} = 0,02 mol ; n_{KMNO_4} = 0,01 mol[/TEX]

[TEX]Cu + Fe_3O_4 + 8H^+ ---- > Cu^{2+} + 3Fe^{2+} + 4H_2O[/TEX]
a-------------a------------------------------------3a
[TEX]Fe_3O_4 + 8H^+ ----> Fe^{2+} + 2Fe^{3+} + 4H_2O[/TEX]
b----------------------------------b

*** [TEX]a+b = 0,02 ; 3a + b = 0,01.5 ==> a = 0,015 ; b = 0,005[/TEX]

[TEX]==> m = 0,015.64 = 0,96 gam .[/TEX]
 
Top Bottom