[Hóa 12]Đại cương kim loại

H

huynhminhtien29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 200ml dd CuCl2 sau 1 thời gian người ta thu được 1,12 lít khí (đktc) ở anot. ngâm đinh sắt sách trong dd còn lại sau điện phân, phản ứng xong thấy khối lượng đinh sắt tăng 1,2g.nồng độ mol/lít ban đầ của dd CuCl2 là?
:confused:
 
L

lovelybones311

điện phân 200ml dd CuCl2 sau 1 thời gian người ta thu được 1,12 lít khí (đktc) ở anot. ngâm đinh sắt sách trong dd còn lại sau điện phân, phản ứng xong thấy khối lượng đinh sắt tăng 1,2g.nồng độ mol/lít ban đầ của dd CuCl2 là?

đp dd $CuCl_2$ một thời gian đk 1,12 l khí ở anot:

Mặt khác cho Fe vào vẫn có pư
$Fe+ Cu^{2+} -> Fe^{2+} + Cu$
a..........a...................................a mol
denta tăng =64a-56a=8a = 1,2 g
=> a=0,15 mol

$CuCl_2 -dp-> Cu+ Cl_2 $
0,05.........................0,05 mol

$CM CuCl_2 =\dfrac{0,05+0,15}{0,2}=1M$
 
Top Bottom