[Hoá 12] Cuu Tro

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ bột Mg vào dung dịch chứa hh gồm Hcl và HNO3 cho đến khi ngừng thoát ra khí . sau pu thu được dung dich B chỉ có muối của Mg và 0,9632 l hh khí A gồm 3 khí không màu, cân nặng 0,772 gam.Trộn A với 2 l O2 thấy thể tích khí còn lại là 2,7392 l.Khối lượng bột MG pu là :
A.1,44
B.4,8
C.1,488
d.0,744

NOTE:Ai làm được giải dễ hiểu tí nha !!! thank
 
C

conech123

Cho từ từ bột Mg vào dung dịch chứa hh gồm Hcl và HNO3 cho đến khi ngừng thoát ra khí . sau pu thu được dung dich B chỉ có muối của Mg và 0,9632 l hh khí A gồm 3 khí không màu, cân nặng 0,772 gam.Trộn A với 2 l O2 thấy thể tích khí còn lại là 2,7392 l.Khối lượng bột MG pu là :
A.1,44
B.4,8
C.1,488
d.0,744

NOTE:Ai làm được giải dễ hiểu tí nha !!! thank
3 khí không màu vậy khí đó là : H2, NO, N2O (đề bài hơi thiếu chắt chẽ , nhưng có thể đoán đc sp do HNO3 cực loãng mới có khí N2)

cho 2l O2 vào --> thu đc hh (2+0,9632)l H2,NO,N2O,O2 ---> thu đc 2,7392l H2,NO2,N2O,O2 dư

vậy sự chêng lệch giữa 2 thể tích chính là VO2 tham gia pư .
VO2 = 2,7392 - (2+0,9632) --> nO2 = 0,01 --> nO = 0,02 --> nNO = 0,02 (bảo toàn nguyên tố)

gọi x là số mol H2 , y là số mol N2O

có pt : x + y +0,02 = 0,043
2x + 44y +30.0,02 = 0,772

tìm x , y --> số mol từng khí , bảo toàn e

--> kquả mMg = 1,488g
 
Top Bottom