[Hoá 12]Cũng góp sức!

L

longtt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bây giờ mình lập ra topic này muốn các bạn chia sẻ kinh nghiệm tính nhanh các bài toán trắc nghiệm hoá học, các cách bấm máy nhanh, V.V...Mong các bạn đóng góp 1 cách nhiệt tình để giúp đỡ tôi :)Nào bây giờ hãy bắt đầu xây dựng topic nào :)
 
2

2f8

mở màn cái nhỉ.
Mong pà kon ủng hộ nha!!!
Bài toán 1.
hoà tan m (g) hỗn hợ kim loại trong dung dịch HCl dư tạo V(l) [TEX]H_2[/TEX]. Khối lượng hỗn hợp muối thu được ???
cách jải:
AD định luật bào toàn khối lượng ta có:
[TEX]nHCl = 2nH_2 => nCl= 2nH_2[/TEX]
[TEX]mCl^- =2*nH_2 * 35,5[/TEX]
[TEX] =>m muối clrua= mhhKL + mCl^-[/TEX]
 
2

2f8

Bài toán 2:
hoà tan m (g) hỗn hợp kim loại trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] (dư) thu được V(l) H_2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được số gam muối khan???
cách jai:
[TEX]nH_2 = nSO_4^2^- [/TEX]
mmuối= mhhợp + MSO4*nH2=mhhKL + 96*nH2
 
C

crazy9x256

Bạn ơi , đó là bạn chỉ nói trong 1 bài , còn nó có công thức cụ thể mà :D:D
khối lượng muối= kl cation kim loại + Kl anion gốc axit
Khối lượng các muối = kl các chất trước phản ứng - kl các chất kết tủa hay bay hơi
( Đây là điều cơ bản nhưng có thể 1 số bạn hok nhớ ).
 
C

crazy9x256

Còn đây là hóa hữu cơ nè :
Khi cho các hợp chất hữu cơ chỉ có chứa C , H ,O bị đốt cháy , dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong dư hay Ba(OH)2 dư thì xảycác trường hợp sau
TH1 : Có kết tủa và dung dịch sau phản ứng tăng
==>> m CO2 + m H2O = m kết tủa + mdd tăng
TH2 : có kết tủa và khối lượngdd giảm
===>> m CO2 + mH2O = m kết tủa - m dd giảm
 
G

giangthach

mấy cái này các bạn dùng ion là được mà.
như tìm số mol oxit tác dụng với axit. Ta tính số mol H+ => số mol O nguyên tử trong oxit = số mol H+/2
bài toán cho 2 bazơ ví dụ như Ca(OH)2 và NaOH tác dụng với CO2
Ta cần tính số mol H+ phản ứng với OH-. Xác định ion còn dư ta sẽ biết được muối nào được tạo ra với số mol là bao nhiêu.
 
L

longtt1992

Nao dong gop tiep nao cac ban, hay dong gop nhung bai hoa huu co nhieu len di nao: hoa huu co minh kem lam, minh so nhat la hoa huu co :)
 
Top Bottom