[Hoá 12] ctct cua este

H

hongxoan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thuy phan hoan toan 1(mol) este X can 80(g) NAOH thu duoc 1 muoi cua axit dicacboxylic va 1 ancol don chuc. mat khac, neu thuy phan hoan toan 26,4(g) can 200ml dung dich NAOH 2M. tim ctct cua este

socviolet said:
Chú ý:
- Tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề
- Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu
- Lần 1.
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

thuy phan hoan toan 1(mol) este X can 80(g) NAOH thu duoc 1 muoi cua axit dicacboxylic va 1 ancol don chuc. mat khac, neu thuy phan hoan toan 26,4(g) can 200ml dung dich NAOH 2M. tim ctct cua este

mol este : mol NaOH = 1 : 2 ==> este 2 chức : CxHyO4
số mol NaOH = 0,2*2 = 0,4 ==> mol este = 0,2
Phân tử lượng este = 12x + y + 64 = 26,4/0,2 = 132 ==> 12x + y = 68 ==> x = 5, y = 8
CTPT = C5H8O4
X + 2 NaOH --> 1 muối + 1 rượu đơn chức , X có dạng

$(R-(COO-R_1)_2 \to CH_2-(COO-CH_3)_2$
 
Top Bottom