[Hoá 12]Công thức

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: một este có công thức phân tử là C4H6O2 ,khi thủy phân trong môi trường axit thu được andehit axetic.ctct thu gọn của este do
A.CH2=CH-C00-CH3 B.HCOOCH=CH-CH3 C.CH3COOCH=CH2 D.HCOO-C(CH3)2=CH2
cau2:mệnh đề không đúng là
A.CH3CH2COOCH=CH2 tác dụng được với dd brom
BCH3CH2COOCH=CH2tác dụng được với ddNaOH thu được andehit va muối
C.CH3CH2COOCH=CH2 có thể trùng hợp thành polime
D.CH3CH2COOCH=CH2 cùng dãy đồng đẳng với CH2=CHCOOCH3
cau3:số hợp chất đơn chức đồng phân cấu tạo của nhau có cùng công thức phân tử C4H8O2 đèu tác dụng với NaOH là
A.3 B.4 C.5 D.6
caũ4: một châts có công thức phân tử là C5H10O2 có thể tác dụng với NaOH ,không tác dụng với Na,vậy số đồng phân mạch thẳng có thể có
A.2 B.3 C.4 D.5
cau5 khi đốt cháy hoàn toàn một este no ,đơn chức thì số mol CO2 sinh ra bằng số mol O2 đã phản ứng.tên gọi của este đó
A.metylaxetat B.etylaxetat C.metylfomat D.n-propyl axetat
 
P

pepun.dk

1.C -OH gaens với C có nối đôi thành andehit
2.D axit no-rượu ko no, axit ko no-rượu no
3.D C3COOH(2 Đồng phân) C2COOC1 C1COOC2 HCOOC3(2 Đp)
4.D C4COOH C3COOC1 C2COOC2 C1COOC3 HCOOC4
5.C CnH2nO2 => (3n-1)/2 = n => n=2
 
Last edited by a moderator:
Q

qthuan94

vì CH3CH2COOCH=CH2 là este của axit no, ancol không no
còn CH2=CHCOOCH3 là este của axit không no, ancol no
=> ko phải là đồng đẳng
 
B

batmaon11

chữa câu 4 của bạn pepun.dk nè câu 4 đơn giản thui vì nó đơn chức mà trong công thức phân tử lại có 2 oxi nên là axit đơn chức or este đơn chức vì tác dụng naoh không tác dụng na nên nó ko phải axit do đó c5h10o2 có 4 công thức este đơn chức

5.C CnH2nO2 => (3n-2)/2 = n => n=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom