[Hoá 12] Công thức cấu tạo

N

ngocbangngoc

ch2=ch-coo-ch3
ch3-coo-ch=ch2
h-coo-ch=ch-ch3
h-coo-ch2-ch=ch2



HCOO-C=CH2
..............|
.............CH3
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbangngoc

(1) metyl acrilat

(2)vinyl axetat

(3)prop-1-enyl fomat

(4)anlyl fomat

(5) issopropenyl fomat
 
C

connhikhuc

(1) metyl acrilat

(2)vinyl axetat

(3)prop-1-enyl fomat

(4)anlyl fomat

(5) issopropenyl fomat

cái số 3 sao lại là 1 hả bạn ,mình thấy nó ở vị trí số 2 mà, còn nữa cái sô1 và 2 mình thấy nó giống nhau mà sao bạn lại gọi một cái là Metyl và một cái là Vinyl bạn giải thích được không ?


:|
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

cái số 3 sao lại là 1 hả bạn ,mình thấy nó ở vị trí số 2 mà, còn nữa cái sô1 và 2 mình thấy nó giống nhau mà sao bạn lại gọi một cái là Metyl và một cái là Vinyl bạn giải thích được không ?


:|
Số 1 với số 3 có gốc axit khác nhau nên tên gọi đương nhiên khác nhau rồi, 1 cái có C=C ở gốc axit, 1 có C=C ở ancol mà
 
Top Bottom