[Hoá 12]công thức cấu tạo este

H

hongocnongphuc

A

aloha147

độ bất bão hòa=1pi ở chưc+3pi ơ vong+1vong=5
=>CTPT la CnH2n-8O2
ở vòng thơm co it nhát 6C va 1C ở chưc nưa vay n\geq7
 
H

hoan1793

thế này nhé

axit no đơn chức CnH2n+1C00H

còn rượu thơm no đơn chức có dạng CnH2n-5CH2OH (chú ý OH- đính vào nhóm CH2- )

tương đương với Cn+1H2n-2O

=> este có dạng CnH2n+1COOCnH2n-5CH2 <=> C2n+2H4n-402 <=> CnH2n-8O2 (n>=7

:D
 
D

dodaihoc24diem

Công thức phân tử tổng quát của este tạo bởi axit no đơn chức và rượu thơm no đơn chức có dạng
Câu trả lời của bạn:
A. CnH2n-4O2 (n\geq6).
B. CnH2n-8O2 (n\geq7).
C. CnH2n-8O2 (n\geq8).:confused:
D. CnH2n-6O2 (n\geq6).
Thật khó hiểu
axit no đơn chức đơn giản nhất là HCOOH
Rượu thơm đơn giản nhất là C6H5CH2OH
=>số C\geq8
nghĩ nhiều gì cái này nhỉ
Với những bài này thì nên viết công thức ra mà suy chứ viết CTTQ làm gì
=>C
 
H

hongocnongphuc

thế này nhé

axit no đơn chức CnH2n+1C00H

còn rượu thơm no đơn chức có dạng CnH2n-5CH2OH (chú ý OH- đính vào nhóm CH2- )

tương đương với Cn+1H2n-2O
=
=> este có dạng CnH2n+1COOCnH2n-5CH2 <=> C2n+2H4n-402 <=> CnH2n-8O2 (n>=7

:D
Sao lại là C2n+2H4n-4O2 nhỉ... phải là C2n+2H4n-2O2 chứ bạn.:rolleyes:
 
H

hongocnongphuc


Thật khó hiểu
axit no đơn chức đơn giản nhất là HCOOH
Rượu thơm đơn giản nhất là C6H5CH2OH
=>số C\geq8
nghĩ nhiều gì cái này nhỉ
Với những bài này thì nên viết công thức ra mà suy chứ viết CTTQ làm gì
=>C
Cái này họ hỏi nên mình nhờ mấy bạn làm thôi...:D mà đáp án là câu C đó bạn..
 
Top Bottom