[Hoá 12]Công thức cấu tạo của este

N

nguyenngocchaugv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 2,18g chất X với 1lít dung dịch NaOH 0,5M thu được 24,6 g muối của axit một lần axit và
một ancol B. Nếu cho lượng ancol đó bay hơi ở đktc thì thu được một thể tích là 2,24 lít. Lượng NaOH dư
được trung hòa hết bởi 2 lít dung dịch HCl 0,1M .Công thức cấu tạo của X
A. (HCOO)3C3H5
B. (CH3COO)3C3H5
C. (C2H5COO)3C3H5
D. (CH3COO)2C2H4
 
N

ngocbangngoc

n ancol B=0,1 = n X[TEX] \Rightarrow[/TEX] M X=218 [TEX]\Rightarrow[/TEX] B
Nếu bạn muốn giải ra hẳn hoi thì làm như sau:
n NaOH dư=0,2
[TEX]\Rightarrow[/TEX] n NaOH pư=0,5-0,2=0,3
ta có tỉ lệ của X:NaOH=1/3
[TEX]\Rightarrow[/TEX] X có 3 nhóm COO-
n muối = n NaOH=0,3 mol
M muối=RCOONa =82 [TEX]\Rightarrow[/TEX] R=15[TEX]\Rightarrow[/TEX] CH3
[TEX]\Rightarrow[/TEX]đáp án B rồi nha!!!
 
Top Bottom