[Hóa 12] - CO2 + dung dịch kiềm.

G

girlstylekut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.36l CO2(đktc) vào 400ml dung dịch gồm KOH 0.25M và K2CO3 0.4 thu đc dung dịch X. Cho BaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng m(g).tính m




mà cho mình hỏi luôn: cho CO2 td vơi KOH thì tạo ra K2CO3 rồi. mà lại cho CO2 td với K2CO3 nữa ak`
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

cho 3.36l CO2(đktc) vào 400ml dung dịch gồm KOH 0.25M và K2CO3 0.4 thu đc dung dịch X. Cho BaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng m(g).tính m




mà cho mình hỏi luôn: cho CO2 td vơi KOH thì tạo ra K2CO3 rồi. mà lại cho CO2 td với K2CO3 nữa ak`
Bài làm: nCO2 = 0,15, nKOH = 0,1 => CO2 dư => ra muối axit
CO2 + KOH-----> KHCO3
0,1<----0,1
Vì CO2 dư, n dư =0,05mol
=> CO2 phản ứng típ với K2CO3
CO2 + H2O + K2CO3 ---> 2KHCO3
0,05------------->0,05mol
=> K2CO3 dư, n dư = 0,16 -0,05 =0,11mol
=> m kết tủa BaCO3 là : 0,11 . 197 = 21,67g
Xin góp ý!
 
G

girlstylekut3

hehe

cảm ơn cậu nhiều nhé...hihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii:D
 
Top Bottom