[Hoá 12] CO2 + Ca(OH)2

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.1 mol co2 & V(lit) dd ca(oh)2 1M. sau phản ứng thu được 8g kết tủa. Hỏi giá trị V???

sao câu nào mình tính ra 80ml mà sửa là 0.9ml? ai giúp em vs!!!!!
:p :cool:

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
Không dùng quá nhiều icons trong bài.
 
Last edited by a moderator:
K

kevin_pham_95

Are you okey ????

cho 0.1 mol co2 & V(lit) dd ca(oh)2 1M. sau phản ứng thu được 8g kết tủa. Hỏi giá trị V???

sao câu nào mình tính ra 80ml mà sửa là 0.9ml? ai giúp em vs!!!!!:p:cool::)>-:):-SS:-SS:D:D:D:D:D:D:):):):):):):):):p|-)



Số mol của [TEX]OH^-[/TEX] = số mol [TEX]CO_2[/TEX] + số mol của k.tủa
Thay số thì mol của [TEX]OH^-[/TEX] = 0,18
\Rightarrow số mol của [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] = số mol của [TEX]OH^-[/TEX] : 2 = 0.09 mol
( Vì trong phân tử [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] có chứa 2 nhóm [TEX]OH^-[/TEX] )
\Rightarrow V = 90ml
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom