[ hoá 12]có chút băn khoăn

T

trangkt.luongdacbang11a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thuỷ phân 4,3 gam este đơn chức , mạch hở (có xúc tác axit ) đến khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp hai chất hữu cơ Y và Z .Cho Y, Z phản ứng dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 21.6 gam Ag .Công thức cấu tạo của X là
A. CH3COO=CH2 B. HCOOCH=CHCH3
C. HCOOCH2CH=CH2 D. HCOOC(CH3)=CH2
mong các bạn cho ý kiến chọn câu nào cho đúng
 
S

snow0404

sao tui thấy M hok bằng 86 vậy bạn? Bạn xem thử nha: ta co' nAg la` 0,2 mol, => só mol andehit la` 0.1 ,nên M câ`n ti`m la`43 ??? ai giải thích du`m tui đy!!
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

Bạn ơi phải xét hai trường hợp chứ :
TH1: Y,Z đều tham gia phản ứng tráng bạc
và TH2 :
chỉ có Y hoặc Z tham gia phản ứng tráng bạc
bạn mới xét TH2 thôi còn thiếu th1 :):):)...
Tớ cũng nghĩ như bạn gì đó ở trên , chắc chắn rơi vào TH1 nhưng chỉ mới loại bỏ được phương án A,C thôi mong mọi người cho ý kiến
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

Ta thấy sản phẩm của A hoặc B khi thuỷ phân tác dụng với AgNO3/NH3 tạo ra Ag theo tỉ lệ số mol là 1:4
=> tính đc số mol este, => khối lượng mol este = 86 => B
Sản phẩm của C hoặc D khi thuỷ phân tác dụng với AgNO3/NH3 tạo ra Ag theo tỉ lệ số mol là 1:2
=> tính đc số mol este => khối lượng mol este là 43 ( loại)
Vậy đáp án là B
 
S

snow0404

uhm, mi`nh hiểu rồi ! vậy theo mình nên chọn phương án B. mình nghĩ chất ở PA D thuỷ phân sẻ ra xeton vi` nối đôi không ở C gắn với Oxi
 
C

cobebingo2005

đầu tiên tớ nghĩ bạn nên chia 2 TH
1 este tạo từ axit không fải axit fomic
ta loại th này vì ra M=43
2 este tạo từ axit fomic ta có M=86 nhưng sản phẩm t¹o thành ko có nuớc nên gốc ruợu phải bền(ko có lk= ởC có OH đính vào) .Do đó loại đáp án B
vậy đáp án cần tìm là:D
 
C

conrongchau

mình nghĩ là câu B , vì đã chứng minh dc M=86 => B or D. nhưng câu D thì ko thể pư' dc
 
Top Bottom