[hoá 12]có ai có cách giải nhanh cho bài này ko?

  • Thread starter nguyenthuyduong12c1
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 943

M

mr_tommy

4 FeCu2S2 + 15O2 --> 2Fe2O3 + 8CuO + 8SO2 :D:D:D
bài nì vừa kiểm tra xong
 
Last edited by a moderator:
H

huyendonghoi

nhìn lại đi cái đề nó là s2 cơ mà tỉ lệ thế là 1:2 bà chị ơi
 
M

mr_tommy

Sorry mình ấn thiếu 1 số 2 :D
To huyendonghoi: I am 100% Vietnamboy;)
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

Bài này cần chút IQ nếu không thì ........
phương pháp phân tích thành phần nguyên tố nà!!!(của mình tự chế nha!!!)
[TEX]FeCu_2S_2---> Fe +2Cu+2S[/TEX]
x-----------------------x----2x----- 2x
[TEX]Fe_2O_3--->2Fe+3O[/TEX]
--------------------x ---- 3x/2
[TEX]CuO--> Cu+O[/TEX]
2x ---------- 2x -----2x
[TEX]SO_2---> S + 2O[/TEX]
2x ----------- 2x------ 4x
ta có số mol O = 15x/2=> số mol [TEX]O_2[/TEX]= 15x/4
ta có tỉ số:[TEX]\frac{n_{FeCu_2S_2}}{n_{O_2}}=\frac{x}{15x/4}=\frac{4}{15}[/TEX]

===================================================
có gì thắc mắc xin pm qua Yahoo!M: a_little_demon19 :p:p:p:p:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom