[Hóa 12]Chuyên đề OXI HÓA KHỬ

T

triaiai

S

sot40doc

Cân bằng các phương trình phản ứng sau bằng phương pháp electron hoặc ion-electron:
a) P + NH4ClO4 => N2 + Cl2 + H3PO4
c) Pt + HCl + . . . . => . . . . + NO + H2O
a/ bó tay
bên trái 4H : 4 Oxi
bên phải 3H:4 oxi
sai sản phẩm
b/ cũng như câu A :D
c/ [TEX]3Pt + 6HCl + 2HNO_3 =>3 PtCl_2 +2 NO + 4H_2O[/TEX]
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Xác định số oxi hóa của C,O, N, Cl trong các chất sau:
ClCH2CH3
CH2=CHCH3
Anilin
C6H5NO2
C6H5COOH
HOCH2CH2OH
CH3OC2H5
CH2=CCH3COOH
Alanin
CH2=CHCl
CH2=CHCH2OH
 
Top Bottom